Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

VAMC khó bán nợ xấu dưới giá trị gốc

Thứ 2 07/07/2014 17h:56
VAMC khó bán nợ xấu dưới giá trị gốc
Đến thời điểm hiện tại, Công ty Quản lý tài sản các tổ chức tín dụng (VAMC) đã mua vào 51.842 tỷ đồng nợ xấu của các tổ chức tín dụng.

Trong khi đó, tỷ lệ bán và thu hồi nợ đến cuối tuần qua của VAMC mới chỉ đạt con số 990 tỷ đồng bằng 1/5 số nợ đã mua vào.

Dù VAMC và các tổ chức tín dụng đang muốn đẩy nhanh tiến độ xử lý nợ xấu nhưng trong điều kiện thị trường đang hồi phục, việc bán các tài sản đảm bảo không hề dễ dàng, nhất là khi giá trị các tài sản đảm bảo là bất động sản đang xuống thấp thực sự là trở ngại đối với hoạt động mua bán nợ.Ghi nhận của chúng tôi về vấn đề này:

>>Cần xem xét lại bài toán tín dụng và cho VAMC được mua bán nợ thật">>>>Cần xem xét lại bài toán tín dụng và cho VAMC được mua bán nợ thậtTheo Đình Hải

VTV

Số lượt xem: 39
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website