Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

ANZ: Dự trữ ngoại hối của Việt Nam chưa đủ?

Thứ 3 08/07/2014 14h:18
ANZ: Dự trữ ngoại hối của Việt Nam chưa đủ?
Theo chuyên gia của ANZ, mặc dù dự trữ ngoại hối chính thức duy trì mức tăng trong trong ba năm trở lại đây, thì mức tăng này vẫn là khá thấp so với các nước trong khu vực.

Trong bản báo cáo mới nhất ngày 8/7/2014, chuyên gia kinh tế Eugenia Fabon Victorino, phụ trách khu vực Asia Pacific của ngân hàng ANZ đặt ra câu hỏi: Liệu dự trữ ngoại hối chính thức của Việt Nam đã đủ chưa?Theo ANZ, nhờ có thặng dư cán cân thanh toán, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tăng được đáng kể lượng dự trữ ngoại hối chính thức. Theo một vài tuyên bố của các quan chức NHNN, dự ngoại hối đã tăng 10 tỷ USD kể từ đầu năm, đạt hơn 35 tỷ USD.

Ngày 1/6 vừa qua, NHNN cũng công bố từ 15/7/2014, dự trữ ngoại hối sẽ bao gồm cả vàng và tiền gửi ngoại tệ của tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại NHNN.

“Do sự thiếu minh bạch từ ngân hàng trung ương, chúng tôi đặt câu hỏi liệu dự trữ chính thức của đất nước là đủ?”, báo cáo của ANZ nhấn mạnh.

Theo chuyên gia của ANZ, mặc dù dự trữ ngoại hối chính thức duy trì mức tăng trong trong ba năm trở lại đây, thì mức tăng này vẫn là khá thấp so với các nước trong khu vực nếu tính theo tuần nhập khẩu.

Thay vì đưa ra các con số cụ thể, cách giải thích mới về dự trữ ngoại hối (chính thức) sẽ càng khiến cho chỉ số này khó thể hiện đầy đủ lượng ngoại hối chuyển về Việt Nam.

ANZ: Dự trữ ngoại hối của Việt Nam chưa đủ? (1)Tại báo cáo hồi tháng 6/2014, ANZ nhận định dự trữ ngoại hối của Việt Nam vẫn ở mức thấp trong khu vực.

ANZ: Dự trữ ngoại hối của Việt Nam chưa đủ? (2)


>>> Quy định mới về quản lý dự trữ ngoại hốiTheo Nguyễn QuangDiễn đàn đầu tư

Số lượt xem: 35
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website