Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

TP.HCM: Tăng trưởng tín dụng gấp 8 lần huy động

Thứ 4 09/07/2014 15h:54
TP.HCM: Tăng trưởng tín dụng gấp 8 lần huy động
Chiếm gần 30% tổng quy mô tín dụng của toàn nền kinh tế, thế nhưng, tốc độ gia tăng tín dụng của đầu tàu kinh tế TP.HCM trong 6 tháng đầu năm đang khá chậm so với cả nước.

Theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước thành phố, tăng trưởng tín dụng tính đến hết tháng 6 mới chỉ đạt 1,32%, bằng một nửa tốc độ tăng trưởng chung của toàn nền kinh tế. Mức tăng trưởng này, tương đương cùng kỳ năm trước.

Trong đó, tín dụng ngoại tệ tăng mạnh tới 9%, còn tín dụng bằng tiền đồng chỉ tăng khiêm tốn 0,16%. Theo lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước TP.HCM, tín dụng ngoại tệ tăng mạnh chủ yếu là cho vay các doanh nghiệp làm hàng xuất khẩu và thứ hai là các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu theo giấy phép của Bộ Công Thương.

Một trong những ưu tiên của Ngân hàng Nhà nước TP.HCM lúc này là đảm bảo an toàn thanh khoản cho các nhà băng. Lý do bởi từ đầu năm tới nay, trên địa bàn thành phố, tăng trưởng huy động chỉ đạt 0,16%, bằng 1/8 tốc độ giải ngân tín dụng.

Có hai nguyên nhân dẫn đến tình trạng này đó là việc các ngân hàng thương mại giảm mạnh nắm giữ giấy tờ có giá. Nguyên nhân thứ hai do giảm tiền gửi thanh toán của các tổ chức và dân cư.

>>> Nới room tín dụng cho một số ngân hàng


Theo Hoài LinhVTVSố lượt xem: 41
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website