Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Ngành ngân hàng sẽ chứng kiến những cuộc "đại phẫu" trong các tháng tới?

Thứ 5 10/07/2014 09h:34
Ngành ngân hàng sẽ chứng kiến những cuộc "đại phẫu" trong các tháng tới?
6 tháng cuối năm hoạt động tái cấu trúc sẽ có những khác biệt so với trước, đó là nhắm vào các ngân hàng lớn.

Tại Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm do Ngân hàng Nhà nước tổ chức ngày 9/7, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình cho biết, thời gian tới sẽ có nhiều ngân hàng được tái cơ cấu.“Sẽ có những bước đột phá về tái cấu trúc. Từ trước tới nay chỉ tái cấu trúc ngân hàng yếu kém, ngân hàng nhỏ. Nhưng 6 tháng cuối năm, sẽ tái cấu trúc những ngân hàng, kể cả các nhà băng rất lớn”, ông Bình nói.Hồi đầu năm, Chánh thanh tra NHNN ông Nguyễn Hữu Nghĩa đã khẳng định trong năm nay NHNN sẽ mở rộng diện tái cơ cấu. Không chỉ có những ngân thương mại mà NHNN cũng sẽ tập trung vào tái cơ cấu các tổ chức tín dụng phi ngân hàng ví dụ như các công ty tài chính, công ty cho thuê tài chính… Nói về hoạt động tái cấu trúc hệ thống ngân hàng hiện nay, ông Đỗ Thiên Anh Tuấn – Giảng viên chương trình Kinh tế Fulbright- mới đây cho rằng vẫn còn khá viển vông.Cụ thể, trả lời phỏng vấn báo chí, ông Tuấn nói, các nội dung tái cấu trúc hệ thống ngân hàng hiện nay mà chúng ta đang làm, chẳng hạn như xử lý nợ xấu, sáp nhập mua bán ngân hàng (M&A), và kể cả một số biện pháp về mặt nguyên tắc mà NHNN nêu ra để xử lý sở hữu chéo là cần thiết nhưng vẫn không đủ để giúp cho chúng ta có được một hệ thống ngân hàng lành mạnh và hiệu quả.Nếu nhìn ở tầm rộng hơn của vấn đề thì những nguyên nhân sâu xa dẫn đến các trục trặc và yếu kém hiện nay của hệ thống ngân hàng là không hề thay đổi. Những biện pháp đang làm là cần thiết vì đơn giản rằng nó không thể không làm và nó là biện pháp dễ làm nhất.Theo ông Tuấn thì cái gì cũng có cái giá của nó, cái rẻ tiền nhất thì khó mà đòi hỏi chất lượng tốt được nên chúng ta phải chấp nhận trả giá, phải chấp nhận "đau" để mổ xẻ tận gốc cái u nhọt của yếu kém thì mới mong tìm được bệnh và có liệu pháp chữa trị phù hợp.
>>> Mở rộng diện tái cơ cấu ngân hàngTùng Lâm

Theo Trí Thức Trẻ

Số lượt xem: 31
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website