Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Quảng Nam: Khởi kiện 213 vụ án tín dụng, thất thoát gần 1.000 tỷ đồng

Thứ 5 10/07/2014 17h:32
Quảng Nam: Khởi kiện 213 vụ án tín dụng, thất thoát gần 1.000 tỷ đồng
Đến tháng 5/2014, tổng số án tín dụng trên địa bàn Quảng Nam là 213 vụ. Trong đó có 209 vụ liên quan trực tiếp đến các TCTD, với tổng số tiền, tài sản phải thi hành án gần 1.000 tỷ đồng.

Sáng 8/7/2014, NHNN chi nhánh tỉnh Quảng Nam phối hợp với Cục Thi hành án dân sự tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức Hội nghị xử lý nợ liên quan đến thi hành án dân sựtrong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng.Đây là Hội nghị quan trọng nhằm đánh giá và nhận diện tình hình xử lý nợ, án tồn đọng và những bất cập, khó khăn trong việc tổ chức thi hành án dân sựtrong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng.Bà Nguyễn Thị Sương Thu - Phó giám đốc NHNN chi nhánh báo cáo tình hình nợ xấu đã khởi kiện lên tòa án; những khó khăn, bất cập trong công tác xử lý nợ xấu liên quan đến công tác thi hành án tín dụng ngân hàng trên địa bàn thời gian qua.Tính đến tháng 5/2014, tổng số án tín dụng trên địa bàn Quảng Nam là 213 vụ. Trong đó có 209 vụ liên quan trực tiếp đến các TCTD, với tổng số tiền, tài sản phải thi hành án gần 1.000 tỷ đồng, số án đã thi hành chỉ đạt tỷ lệ rất thấp 6,5% trong tổng số án còn tồn đọng.Bà Thukiến nghị các cấp trong việc bảo đảm thi hành các án tín dụng, nhanh chóng xử lý dứt điểm các khoản nợ xấu của hệ thống ngân hàng thông qua kênh khởi kiện tại tòa án.Tại Hội nghị, các TCTD đã trao đổi, đề xuất những vướng mắc trong quá trình tham gia tố tụng dân sự với các cơ quan Tòa án, Viện Kiểm sát; làm rõ trách nhiệm của các bên trong việc thi hành án, xử lý tài sản bảo đảm nhằm sớm thu hồi các khoản nợ xấu ngân hàng, ngăn chặn tình trạng tẩu tán tài sản, giảm sút giá trị tài sản do kéo dài thời gian thi hành...Cuối Hội nghị, NHNN chi nhánh và Cục Thi hành án dân sự đã ký kết Qui chế phối hợp về trao đổi thông tin, xử lý và giải quyết những vướng mắc trong công tác thi hành án dân sựliên quan đến lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng trên địa bàn.


>>> 6 tháng cuối năm sẽ tái cấu trúc những ngân hàng rất lớnTheo Nguyễn Quang

Diễn đàn đầu tư

Số lượt xem: 33
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website