Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

BIDV bán phần vốn tại VID-Public cho PBB của Malaysia

Thứ 3 15/07/2014 18h:24
BIDV bán phần vốn tại VID-Public cho PBB của Malaysia
Sau vụ chuyển nhượng này, PBB sẽ nộp hồ sơ xin phép NHNN cấp phép thành lập Ngân hàng mới sở hữu 100% vốn bởi PBB.

Ngày 15/7/2014, tại trụ sở BIDV đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng giao dịch chuyển nhượng vốn góp giữa Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng PUBLIC BANK BERHAD của Malaysia.Thực hiện chính sách của Chính phủ trong việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài, mở rộng hội nhập kinh tế quốc tế, năm 1992, BIDV và Ngân hàng Public Bank Berhad đã thiết lập quan hệ hợp tác và thể hiện cụ thể qua việc góp vốn liên doanh thành lập Ngân hàng liên doanh VID Public (VPB).Ngân hàng Liên doanh VID - Public được thành lập ngày 25/03/1992 trên cơ sở góp vốn liên doanh theo tỷ lệ 50/50 giữa BIDV và Public Bank Berhad - PBB (Malaysia), qua 3 lần tăng vốn, đến nay Vốn điều lệ của VPB là 62,5 triệu USD.VPB là một trong hai Ngân hàng Liên doanh đầu tiên được cấp phép hoạt động tại Việt Nam trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam bắt đầu mở cửa, hội nhập và vẫn đang trong giai đoạn bị cấm vận về kinh tế. Việc thành lập VPB đã được Chính phủ hai nước, đứng đầu là Thủ tướng Võ Văn Kiệt và Thủ tướng Mahathir Mohamad đặc biệt quan tâm, chỉ đạo và trực tiếp mở biển đồng khai trương.Đề xuất của BIDV và PBB phù hợp với chủ trương của Ngân hàng Nhà nước và Chính phủ về tái cơ cấu hệ thống tài chính, và đã được Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước chấp thuận về chủ trương chuyển nhượng phần vốn góp của BIDV tại VPB cho PBB.Ngay sau khi ký kết chính thức hợp đồng chuyển nhượng, hai bên đã thống nhất ký ngay văn bản báo cáo NHNN Phương án chuyển nhượng để xin phê duyệt chính thức phương án chuyển nhượng. Đồng thời PBB sẽ nộp hồ sơ xin phép NHNN cấp phép thành lập Ngân hàng mới sở hữu 100% vốn bởi PBB.


Tùng Lâm

Theo Trí Thức Trẻ

Số lượt xem: 41
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website