Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Thống đốc NHNN: Ưu tiên vốn cho lĩnh vực sản xuất - kinh doanh

Thứ 6 18/03/2011 17h:25
Thống đốc NHNN: Ưu tiên vốn cho lĩnh vực sản xuất - kinh doanh
TCTD quy định cụ thể và niêm yết công khai thời hạn tối đa phải thông báo quyết định cho vay hoặc không cho vay đối với khách hàng.Ngày 18/3/2011, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước có công văn số 2200/NHNN-CSTT gửi NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về cho vay đối với sản xuất kinh doanh.

Theo đó, NHNN chi nhánh tỉnh, TP phải kiểm tra, giám sát và yêu cầu các TCTD trên địa bàn tăng cường huy động vốn, giảm tốc độ và tỷ trọng dư nợ cho vay lĩnh vực phi sản xuất để tập trung vốn cho sản xuất - kinh doanh, khu vực nông nghiệp, nông thôn, doanh nghiệp nhỏ và vừa theo Chỉ thị số 01/CT-NHNN ngày 01/3/2011.Theo dõi, đôn đốc và xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh về quan hệ tín dụng đối với khách hàng vay của các TCTD trên địa bàn.TCTD quy định cụ thể và niêm yết công khai thời hạn tối đa phải thông báo quyết định cho vay hoặc không cho vay đối với khách hàng, kể từ khi nhận được đầy đủ hồ sơ vay vốn và thông tin cần thiết của khách hàng.Trường hợp không cho vay, TCTD phải thông báo cho khách hàng bằng văn bản, trong đó nêu rõ căn cứ từ chối cho vay.

Trong quá trình thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP và Chỉ thị số 01/CT-NHNN nếu phát sinh vướng mắc, NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương báo cáo và đề xuất kịp thời về NHNN Việt Nam.PM
Theo SBVSố lượt xem: 437
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website