Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Cựu lãnh đạo VPBank được đề cử làm thành viên HĐQT Vietinbank

Thứ 5 24/07/2014 10h:06
Cựu lãnh đạo VPBank được đề cử làm thành viên HĐQT Vietinbank
Ông Michael Knight Ipson, ủy viên HĐQT do IFC đề cử, bị phát hiện vi phạm quy định của NHNN về sở hữu vốn của nhà đầu tư nước ngoài đối với TCTD nên không được tham gia vào HĐQT nhiệm kỳ 2014- 2019.

Ngày 24/07/2014, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank - mã CK: CTG) tổ chức ĐHCĐ bất thường.Đại hội thông qua các nội dung: sửa đổi, bổ sung quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Kiểm soát; sửa đổi, bổ sung quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng quản trị và bầu bổ sung thành viên HĐQT.3 ứng viên được đề cử vào danh sách thành viên HĐQT lần này bao gồm:- Ông Phùng Khắc Kế: ông Kế vừa thôi giữ chức vụ thành viên HĐQT độc lập của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Trước đây, từ tháng 02/1998 – 04/2002, ông Kế giữ chức vụ Tổng Giám đốc của Ngân hàng Công thương, sau đó giữ chức vụ Phó Thống đốc NHNN Việt Nam từ tháng 05/2002 – 04/2008.- Ông Michael Knight Ipson: vừa qua, ông Michael Knight Ipson – vốn đang giữ chức vụ ủy viên HĐQT của Ngân hàng Công thương Việt Nam do IFC đề cử, được phát hiện là đã vi phạm quy định của NHNN về sở hữu vốn của nhà đầu tư nước ngoài đối với tổ chức tín dụng nên không được tham gia vào HĐQT nhiệm kỳ 2014- 2019. Vietinbank đã trình công văn lên Ngân hàng nhà nước về trường hơp này và NHNN đã trình Thủ tướng chính phủ bầu bổ sung ông Michael Knight Ipson tiếp tục giữ chức thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2014 – 2019.- Bà Trần Thu Huyền: Hiện đang giữ chức vụ Trưởng phòng Tổ chức cán bộ và đào tạo Ngân hàng công thương Việt Nam.

Tại đại hội, trả lời câu hỏi của cổ đông, chủ tịch Nguyễn Văn Thắng cho biết:Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu nămTổng tài sản: 596.380 tỷ - tăng 3,5% so với đầu năm, so với 640.000 tỷ kế hoạch.Nguồn vốn: 533.271 tỷ - tăng 3,9% so với đầu năm, so với 573.000 tỷ kế hoạch.Dư nợ tín dụng: 649.484 tỷ - tăng 2,8% so với đầu năm, thấp so với kế hoạch nhưng xu hướng tín dụng 6T2014 nói chung là thấp cả ngành NH. Tuy nhiên nếu soi lại 6T2013 thì tín dụng Vietinbank lúc đó còn đang âm nhưng 6 tháng cuối năm đã tăng mạnh, cả năm đạt 14%. Năm nay chưa đạt kỳ vọng nhưng thực tế nền kinh tế 2014 rõ ràng có khởi sắc so với 2013. 6 tháng cuối năm, bằng những giải pháp mạnh mẽ, Vietinbank tin rằng sẽ đạt được tăng trưởng tín dụng tối thiểu như đã phê duyệt.Nợ xấu: 2,03% (thấp hơn giới hạn cho phép của ĐHCĐ). Nợ xấu gia tăng là do NHNN ban hành thông tư 09 thay thế thông tư 02, áp dụng từ 1/6 thì điều kiện tiêu chuẩn của các khoản nợ được đưa lên cao hơn. Nợ xấu đang được kiểm soát tốt và chất lượng đang được cải thiện hơn.LNTT: đạt xấp xỉ 50% chỉ tiêu ĐHCĐ đặt ra.Định hướng mô hình bán lẻ tập trung mảng nào?Đang triển khai tích cực nhưng vì đây là chiến lược nên không thể nêu chi tiết. Vietinbank đang là nhà bán buôn tốt nhất trên thị trường nhưng trong tình hình kinh tế khó khăn, việc bán buôn phải cạnh tranh gay gắt. Thực tế chứng minh các NH trụ vững trên thị trường là các NH bán lẻ tốt. Vietinbank có quy mô hệ thống lớn, 70-80% các địa điểm giao dịch là thuộc sở hữu của Vietinbank chứ không phải đi thuê, cần tận dụng lợi thế này gắn liền với thay đổi chất lượng nhân sự, quản lý điều hành.NH vừa triển khai dự án ORP chuyển đổi bộ máy nhân sự theo chiều dọc thành khối chức năng chuyên biệt để có sự điều hành xuyên suốt và bán cái mà khách hàng cân chứ không như trước đây là bán cái mà NH có. Chỉ cần điều chỉnh lại mặt cơ chế điều hành và củng cố kỹ năng bán hàng của cán bộ khối bán lẻ là có thể phát huy mạnh mảng này.Kế hoạch định hướng là năm 2017, lợi nhuận từ khối bán lẻ chiếm 30- 40% lợi nhuận của NH. Mảng tập trung là tất cả những gì bán lẻ được.

Đợt vừa rồi đã thay đổi cơ cấu nhân sự mạnh mẽ, có ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động kinh doanh hay không?HĐQT về mặt số lượng có thể thiếu một chút nhưng chất lượng thì không vấn đề gì. Sau kết quả hôm nay, nhân sự của HĐQT sẽ hoàn toàn đáp ứng đủ khả năng điều hành Vietinbank.Việc mua bán sáp nhập định hướng như thế nào? Có phải chịu áp lực khi sáp nhập với các NH nhỏ yếu kém hay không?Hiện nay NH chưa có kế hoạch mua bán sáp nhập một tổ chức tín dụng nào.  Theo phát biểu của Thống đốc là sẽ tiếp tục tái cơ cấu mạnh mẽ ngành ngân hàng, thì mua bán sáp nhập là cơ hội cho những ngân hàng lớn nếu chọn được những tổ chức tài chính phù hợp. Dù sao cũng phải xin ý kiến ĐHCĐ và ý kiến NHNN, các đối tác chiến lược và nhờ đối tác chiến lược hỗ trợ phương án.Giá cổ phiếu CTG chỉ lình xình ở mức không cao. Có nới room cho NĐT nước ngoài không?Giá cổ phiếu trên thị trường chưa phản ánh đúng giá trị của NH. Room cho NĐT nước ngoài quá nhỏ khiến cho cổ phiếu không hấp dẫn với các quỹ đầu tư trên thị trường. Về vấn đề tăng tỷ lệ sở hữu cho NĐT nước ngoài, thẩm quyền thuộc về Chính phủ và NHNN. 2 cổ đông nước ngoài lớn cũng có ý kiến về giá cổ phiếu và Vietinbank đã báo cáo các vấn đề với NHNN. Ngân hàng sẽ cố gắng làm tốt quan hệ cổ đông, đặc biệt là các quỹ đầu tư nước ngoài, thời gian tới sẽ triển khai việc này. Những cổ đông yêu mến Vietinbank hãy đầu tư lâu dài, lợi ích mang lại cho cổ đông là cổ tức hàng năm, Vietinbank sẽ cố gắng đảm bảo lợi ích tốt nhất.Hải Minh

Theo Trí Thức TrẻSố lượt xem: 40

 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website