Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Moody's nâng xếp hạng của VietinBank và BIDV

Thứ 4 30/07/2014 14h:48
Moody
Quyết định nâng xếp hạng của Moody’s được đưa ra ngay sau khi tổ chức này nâng mức xếp hạng của Việt Nam thêm 1 bậc.

Moodys Investors Service vừa có thông báo nâng bậc xếp hạng của Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) và Ngân hàng Đầu tư Phát triển Việt Nam (BIDV). 


Theo đó, Moody’s nâng xếp hạng tiền gửi dài hạn bằng ngoại tệ và nội tệ cũng như xếp hạng phát hành của hai ngân hàng này thêm 1 bậc. 


Như vậy, xếp hạng tiền gửi nội tệ dài hạn của hai ngân hàng này được nâng từ B2 lên B1, xếp hạng tiền gửi ngoại tệ dài hạn nâng từ B3 lên B2, xếp hạng nhà phát hành cũng được nâng từ B2 lên B1. VietinBank và BIDV đều có triển vọng ổn định. 


Quyết định nâng xếp hạng của Moody’s được đưa ra ngay sau khi tổ chức này nâng mức xếp hạng của Việt Nam thêm 1 bậc (từ B2 lên B1). Trần xếp hạng tiền gửi ngoại tệ của Việt Nam cũng được nâng từ B3 lên B2. 


Moody’s giải thích hai ngân hàng trên được nâng xếp hạng là bởi như những đánh giá trong thông báo nâng xếp hạng của Việt Nam ngày hôm qua, chính phủ Việt Nam đã có thêm khả năng hỗ trợ các ngân hàng này trong trường hợp cần thiết. Moody’s coi VietinBank và BIDV là những ngân hàng có vai trò quan trọng đối với hệ thống ngân hàng trong nước. 


>>> Moodys bất ngờ nâng xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam


Thu Hương


Theo Trí Thức TrẻSố lượt xem: 55
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website