Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Huy động vốn của các ngân hàng tại Hà Nội tăng mạnh

Thứ 5 31/07/2014 12h:03
Huy động vốn của các ngân hàng tại Hà Nội tăng mạnh
Về cung ứng vốn cho nền kinh tế, 6 tháng đầu năm các TCTD cũng đẩy mạnh tăng trưởng gắn mở rộng tín dụng đi đôi với bảo đảm an toàn, quan tâm dành vốn cho các lĩnh vực ưu tiên.

Theo Báo cáo tại Hội nghị về hoạt động ngân hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội, 6 tháng đầu năm 2014, nguồn vốn huy động của các tổ chức tín dụng đảm bảo đáp ứng nhu cầu vốn cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, khách hàng, các nhu cầu đầu tư khác cũng như bảo đảm thanh khoản của các tổ chức tín dụng.Đến 30/6/2014, tổng nguồn vốn huy động của các TCTD trên địa bàn đạt 1.109.777 tỷ đồng, tăng 6,07% so với cuối năm 2013.Về cung ứng vốn cho nền kinh tế, 6 tháng đầu năm các TCTD tiếp tục đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng, gắn mở rộng tín dụng đi đôi với bảo đảm an toàn, quan tâm dành vốn tín dụng cho vay đối với lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nhất là lĩnh vực ưu tiên. Đến 30/6/2014 tổng dư nợ tín dụng đạt 921.597 tỷ đồng, trong đó dư nợ tín dụng trung và dài hạn tăng 7,6% so với năm 2013.Tình hình thanh khoản của các TDTD trên địa bàn dồi dào, các tài sản có tính thanh khoản cao đến cuối tháng 6/2014 tăng 56,82% so với cuối năm 2013. Các TCTD luôn chú trọng việc quản trị rủi ro thanh khoản, nâng cao chất lượng tín dụng, đảm bảo các tỷ lệ an toàn trong hoạt động, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu thanh khoản của nền kinh tế.Cũng trong 6 tháng đầu năm 2014, ngành Ngân hàng trên địa bàn thành phố đã tích cực đẩy mạnh triển khai tái cơ cấu tổ chức và hoạt động của các TCTD, xử lý nợ quá hạn, tăng cường công tác quản lý ngoại hối, quản lý hoạt động kinh doanh vàng, thực hiện tốt công tác thanh toán và tiền tệ kho quỹ…6 tháng cuối năm 2014, ngành ngân hàng tiếp tục đẩy mạnh thực hiện kế hoạch đã được NHNN chi nhánh Tp Hà Nội ban hành từ đầu năm. Bên cạnh đó sẽ tập trung triển khai các giải pháp tín dụng để thực hiện được mục tiêu tăng trưởng tín dụng đạt 12-14%; Phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh thực hiện kế hoạch kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp.NHNN chi nhánh Hà Nội sẽ tăng cường thanh tra, giám sát hoạt động ngân hàng, giám sát chặt chẽ việc chỉnh sửa, khắc phục sau thanh tra, đồng thời thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động ngoại hối và thị trường vàng…


>>> Cuối tháng 7, ngân hàng nào có lãi suất huy động vốn cao nhất?Tùng Lâm

Theo Trí Thức Trẻ

Số lượt xem: 46
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website