Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Tạp chí Asian Banker vinh danh ngân hàng Việt Nam về tài trợ thương mại

Thứ 6 01/08/2014 07h:50
Tạp chí Asian Banker vinh danh ngân hàng Việt Nam về tài trợ thương mại
Vì sự tiên phong đầu tư, cải tiến sản phẩm, dịch vụ tài trợ thương mại, qua đó góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp Việt Nam, Asian Banker đã vinh danh Techcombank.

Trong hoạt động tài chính hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều có được những giải thưởng cho riêng mình. Mỗi giải thưởng đều được đánh giá dựa trên các tiêu chí rất khác nhau, do các hiệp hội, các tạp chí chuyên ngành tổ chức bình chọn và xếp hạng.Trong số các đơn vị tổ chức bình chọn có tạp chí Asian Banker - một trong những tạp chí uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng trên thế giới.Mới đây, Asian Banker đã thông báo Techcombank là ngân hàng duy nhất ở Việt Nam cùng lúc nhận hai giải thưởng Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam 2013” và Ngân hàng đối tác hàng đầu Việt Nam 2013 vì sự tiên phong đầu tư, cải tiến sản phẩm, dịch vụ tài trợ thương mại, qua đó, góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp Việt Nam.Trong thông báo về giải thưởng này, Tạp chí Asian Banker nhận xét, các chỉ số kinh doanh trong năm được đánh giá là năm 2013 của Techcombank tăng đáng kể so với năm trước đó, bao gồm cho vay tài trợ thương mại tăng 125%, và doanh thu từ hoạt động này tăng đều đặn ở mức 2 con số. Ngân hàng đã triển khai thành công sản phẩm thư tín dụng trả chậm có điều khoản thanh toán ngay (UPAS L/C), và hệ thống Quản lý Nội dung Doanh nghiệp (ECM) giúp nâng cao hiệu quả xử lý hồ sơ.Ngân hàng cũng mở rộng hợp tác với Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), là thành viên tích cực nhất, và khách hàng lớn nhất của IFC tham gia vào chương trình Chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP). Techcombank là ngân hàng Việt Nam đầu tiên cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế cho khách hàng có giao dịch thương mại ở nước ngoài, vốn được biết đến như dịch vụ thư tín dụng trả chậm.Năm 2013, Techcombank đạt lợi nhuận trước thuế 878 tỷ đồng; Huy động vốn tăng trưởng 7,64% trong khi nợ xấu được xử lý mạnh tay và chỉ còn chiếm 3,65% trên tổng dư nợ. Tỷ lệ an toàn vốn đạt 13,19%.Riêng quý 1 năm nay, lợi nhuận trước thuế đạt 673 tỷ đồng, tăng 69% so với cùng kỳ và đạt 57% mục tiêu lợi nhuận cả năm 2014. Trong đó, thu nhập từ hoạt động dịch vụ đạt 435 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 65% tổng lợi nhuận trước thuế, tăng đáng kể so với số cùng kỳ năm ngoái lần lượt là 122 tỷ đồng và 30%.

Mai Anh

Theo Trí thức trẻ

Số lượt xem: 42
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website