Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

HSBC Việt Nam bị Kiểm toán Nhà nước kiến nghị xử lý nghiêm

Thứ 7 02/08/2014 10h:31
HSBC Việt Nam bị Kiểm toán Nhà nước kiến nghị xử lý nghiêm
Báo cáo Kiểm toán năm 2013 của Kiểm toán Nhà nước công bố cho biết, cơ quan này đã có công văn đề nghị NHNN Việt Nam thanh tra, giám sát và có biện phát xử lý nghiêm đối với một số ngân hàng.

Theo kế hoạch kiểm toán năm 2013, Kiểm toán Nhà nước đã tiến hành kiểm tra 32 doanh nghiệp nhà nước và các tổ chức tài chính ngân hàng. Liên quan đến kiểm toán chi ngân sách nhà nước, Kiểm toán Nhà nước đã kiến nghị xử lý tài chính 22.821,3 tỷ đồng. Trong đó tăng thu ngân sách nhà nước là 3.850 tỷ đồng, giảm chi ngân sách nhà nước là 4.833 tỷ đồng.Đáng chú ý, Kiểm toán Nhà nước đã chuyển 6 vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật sang cơ quan điều tra, thanh tra để điều tra, thanh tra và xử lý theo quy định của pháp luật, cung cấp 13 bộ hồ sơ cho cơ quan Cảnh sát điều tra và cơ quan nhà nước khác có thẩm quyền chỉ đạo tổ chức kiểm điểm, xem xét trách nhiệm để xử lý theo quy định của pháp luật đối với 31 cá nhân và tập thể có liên quan.Cụ thể, ngày 04/02/2013, Kiểm toán Nhà nước đã có công văn số 101/KTNN-TH đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thanh tra, giám sát và có biện pháp xử lý nghiêm đối với một số ngân hàng gồm Ngân hàng ChinaTrust Thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam, Ngân hàng TMCP Eximbank, Ngân hàng Agribank – Chi nhánh Đông Đô, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển thành phố Cần Thơ – Phòng giao dịch Khu công nghiệp Trà Nóc.Ngoài ra, Kiểm toán Nhà nước còn có công văn đề nghị làm rõ trách nhiệm và xử lý theo quy định của pháp luật đối với các cá nhân, tập thể liên quan đến những sai phạm tại Công ty Tài chính cổ phần Sông Đà, một số đơn vị thành viên của Tổng Công ty Thủy sản Việt Nam – Seaprodex, Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước Tp.Hồ Chí Minh, Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước Bình Phú…>>> Kiểm toán Nhà nước điểm danh hàng loạt dự án đội giá


Theo Nguyễn Quang

Diễn đàn đầu tư/Bizlive

Số lượt xem: 176
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website