Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Chưa đánh thuế với lãi tiền gửi ngân hàng

Thứ 3 12/08/2014 08h:47
Chưa đánh thuế với lãi tiền gửi ngân hàng
Hiện nay không thu thuế thu nhập cá nhân để khuyến khích mọi người dân tiết kiệm chi tiêu, dành tiền gửi tiết kiệm.

Về cải cách thủ tục thuế, Bộ trưởng Dũng cũng cho biết, sẽ rà soát bãi bỏ các thủ tục không cần thiết để giảm thời gian kê khai và nộp thuế. Theo đó, phấn đấu từ nay đến giữa tháng 9 giảm thời gian kê khai thuế là 201 giờ.Cụ thể, Bộ Tài chính sẽ sửa đổi các chỉ tiêu kê khai thuế VAT, phấn đấu giảm 156 giờ. Tiếp đến là khắc phục sự khác biệt giữa doanh thu kế toán và doanh thu tính thuế thu nhập doanh nghiệp, sẽ giảm được khoảng 35 giờ. Việc khắc phục khác biệt (sự ghi nhận) giữa chi phí kế toán với chi phí tính thuế giảm được khoảng 10 giờ và đẩy mạnh kê khai nộp thuế điện tử sẽ giảm được khoảng 23 giờ. Theo đó, sẽ giảm được khoảng 88 giờ với số lần kê khai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế VAT của doanh nghiệp (theo quy định là 17 lần trong 1 năm) sẽ giảm còn 5 lần trong 1 năm.“Bộ Tài chính cũng đang tiến hành rà soát để giảm thời gian nộp bảo hiểm xã hội. Hiện, theo tính toán của Ngân hàng Thế giới, thời gian nộp bảo hiểm xã hội của doanh nghiệp là 335 giờ/năm. Chúng tôi sẽ rà soát, đưa các giải pháp phù hợp, tương tự như thuế, phấn đấu đến cuối năm 2014 sẽ giảm 1/3 số lần kê khai nộp bảo hiểm xã hội, cơ bản giảm 50% số giờ kê khai, nộp bảo hiểm xã hội”, ông Dũng cho biết.Theo Phạm TuyênTiền Phong

Số lượt xem: 90
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website