Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Vietinbank: Xin phát hành trái phiếu quốc tế trị giá 500 triệu – 1 tỷ USD

Thứ 7 19/03/2011 14h:50
Vietinbank: Xin phát hành trái phiếu quốc tế trị giá 500 triệu – 1 tỷ USD
Vietinbank hiện đang có nhiều dự án trọng điểm cấp quốc gia như lọc hóa dầu, thủy điện, bưu chính viễn thông, dự án hạ tầng nếu không huy động vốn ngoại, sẽ rất khó đáp ứng.Phó tổng giám đốc VietinBank Lê Đức Thọ cho biết, ngay từ đầu năm, khi nhận được tín hiệu phát đi từ Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, ngân hàng đã điều chỉnh kế hoạch kinh doanh theo hướng này.

Trước hết, yêu cầu đầu tiên là tập trung huy động vốn thông qua nhiều sản phẩm cạnh tranh để thu hút nguồn vốn trong nước; đồng thời hoàn thiện các thủ tục để tăng vốn điều lệ từ các cổ đông nước ngoài. Ngày 10/3 vừa qua, AFC đã chuyển xong toàn bộ số tiền mua cổ phần, đưa vốn điều lệ của VietinBank lên 16.858 tỷ đồng, tăng 11,1% so với mức công bố cách đây hơn 4 tháng.

Tiếp đó, VietinBank cho biết đang gấp rút hoàn thành hồ sơ đề xuất Chính phủ và Bộ Tài chính phát hành trái phiếu quốc tế trị giá từ 500 triệu - 1 tỷ USD. “Chúng tôi hiện đang có nhiều dự án trọng điểm cấp quốc gia như lọc hóa dầu, thủy điện, bưu chính viễn thông, dự án hạ tầng nếu không huy động vốn ngoại, sẽ rất khó đáp ứng”, ông Thọ nói.

Ngoài ra, trong kế hoạch tín dụng, VietinBank cũng cơ cấu lại danh mục cho vay phù hợp với chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước như: cho vay xuất khẩu, doanh nghiệp vừa và nhỏ, nông nghiệp nông thôn, công nghiệp phụ trợ, giảm nghèo… Tỷ trọng các chương trình này chiếm khoảng 40% - 50%/tổng dư nợ trên tổng dư nợ hàng năm khoảng 200 nghìn tỷ đồng.

Đặc biệt, với tín dụng phi sản xuất, VietinBank chỉ cho phép chiếm 8% - 9%/tổng dư nợ so với mức 16% mà Ngân hàng Nhà nước yêu cầu.

Cũng theo ông Thọ, mặc dù trong hệ thống ngân hàng đã có Agribank và Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay nông thôn và hộ nghèo, nhưng ngân hàng này vẫn dành một tỷ trọng tín dụng thích hợp cho vay hộ nghèo và kinh tế nông thôn, góp phần giải quyết vấn đề an sinh xã hội.

Còn đối với BIDV, ngay từ đầu 2011, ngân hàng này đã thông qua kế hoạch “an sinh xã hội” trong 3 năm 2011 - 2013 với tổng giá trị 700 tỷ đồng (đã bao gồm 186 tỷ đồng chuyển tiếp từ kế hoạch an sinh trước đây).

Theo Nguyễn Hoài
TBKTVN

Số lượt xem: 296
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website