Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Còn nhiều việc phải làm sau khi Moody's nâng xếp hạng tín nhiệm

Thứ 4 13/08/2014 15h:39
Còn nhiều việc phải làm sau khi Moody
ANZ cho rằng nguy cơ tăng trưởng tín dụng không đạt mục tiêu đề ra là hiện hữu.

Theo báo cáo đánh giá của ANZ ngày 12-8, sự tiến bộ trong câu chuyện của kinh tế vĩ mô của Việt Nam đang ngày càng được công nhận, song sự thật là vẫn còn rất nhiều việc phải làm.“Quyết định nâng xếp hạng tín dụng của Moody cho Việt Nam là một sự khẳng định rằng sự phục hồi ổn định của tình hình kinh tế Việt Nam, tuy còn chậm” – Chuyên gia ANZ đánh giá.Dù kinh tế phục hồi, song báo cáo của ANZ cũng bày tỏ lo ngại khi số lượng doanh nghiệp giải thể, ngừng hoạt động còn cao khi có tới hơn 37,6 nghìn doanh nghiệp giải thể, ngừng hoạt động trong 7 tháng của năm 2014.Đáng chú ý, báo cáo của ANZ cũng thể hiện những băn khoăn khi tăng trưởng tín dụng vẫn còn “ngoan cố” duy trì ở mức thấp 3,6% ở thời điểm 2-7, cách xa mục tiêu tăng trưởng tín dụng 12-14% trong năm 2014. ANZ cho rằng nguy cơ tăng trưởng tín dụng không đạt mục tiêu đề ra là hiện hữu.Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thời gian gần đây đã yêu cầu các ngân hàng thương mại mở rộng khả năng thẩm định của mình để hỗ trợ cho vay không có tài sản thế chấp. Tuy nhiên, theo ANZ, việc giải quyết chậm trễ các khoản nợ xấu trong ngành ngân hàng tiếp tục khiến các ngân hàng phải cân nhắc khi mở rộng nguồn tài chính cho các doanh nghiệp thiếu tiền mặt.Đến cuối tháng 7, tỷ lệ nợ xấu ở mức 4,84% theo ước tính của Ngân hàng Nhà nước, cao hơn mức 3,61% vào cuối năm 2013. Chuyên gia ANZ cho rằng nếu Thông tư 02 và 09 về phân loại nợ được thực hiện như dự kiến thì tỷ lệ nợ xấu có thể tăng lên đáng kể. Kết quả là, việc phải tăng trích lập dự phòng rủi ro hơn nữa có thể làm giảm tăng trưởng tín dụng.Trong khi đó, hoạt động của Công ty mua bán nợ VAMC vẫn hoạt động không hiệu quả trước tỷ lệ nợ xấu cao.“VAMC dự định xử lý các tài sản thế chấp bằng cách bán nợ cho nhà đầu tư nước ngoài. Trong khi đó, số ít các tổ chức nước ngoài đã có sự quan tâm song chỉ mua nợ vào khoảng 20-40% giá trị của các khoản nợ này” – theo ANZ.>>> Moodys bất ngờ nâng xếp hạng tín nhiệm của Việt NamTheo Lương BằngBáo Hải quan

Số lượt xem: 90
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website