Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Kịch bản nào cho tăng trưởng tín dụng những tháng cuối năm?

Thứ 2 18/08/2014 12h:14
Kịch bản nào cho tăng trưởng tín dụng những tháng cuối năm?
3,68% là con số tăng trưởng tín dụng của toàn hệ thống ngân hàng trong 7 tháng đầu năm. Đã qua hơn nửa năm, tốc độ tăng tín dụng vẫn chưa đạt được 1/3 mục tiêu cả năm là 12-14%.

Tốc độ tăng trưởng tín dụng khiêm tốn là một chỉ báo đáng lo ngại cho tăng trưởng kinh tế. Thực tế đang có một nghịch lý: Tiền dồi dào trong các nhà băng, lãi suất hạ xuống khá thấp, trong khi lượng tiền cho vay ra vẫn rất nhỏ giọt.

Thời gian qua, để giải bài toán ngân hàng thừa tiền, doanh nghiệp thiếu vốn, NHNN đã đưa ra nhiều giải pháp với kỳ vọng tháo gỡ nút thắt cho tăng trưởng tín dụng. Trong số đó có thể kể đến việc cho phép ngân hàng mở rộng đối tượng cho vay ngoại tệ hay khuyến khích các ngân hàng mở rộng cho vay tín chấp (cho vay không cần tài sản đảm bảo).

Tốc độ tăng trưởng tín dụng chậm chạp không chỉ là câu chuyện của riêng ngành ngân hàng bởi người ta còn nhìn vào con số này để đánh giá tình hình hoạt động của doanh nghiệp, dự đoán tốc độ tăng trưởng hay nhiệt độ của cả nền kinh tế. Và kết quả chưa đạt được 1/3 chỉ tiêu trong quá nửa năm không phải là một nhiệt độ đủ nóng như kỳ vọng.

Giải pháp nào để đẩy nhanh dòng vốn ngân hàng ra nền kinh tế trong những tháng còn lại của năm? Trong chương trình Tạp chí kinh tế cuối tuần tuần này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với chuyên gia ngân hàng Nguyễn Thị Mùi về vấn đề này.


Theo VTV

Số lượt xem: 125
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website