Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Tín dụng tháng 7 tại TPHCM cao gấp 9 lần mức tăng chung của hệ thống

Thứ 6 22/08/2014 07h:47
Tín dụng tháng 7 tại TPHCM cao gấp 9 lần mức tăng chung của hệ thống
5 lĩnh vực ưu tiên là đối tượng hấp thụ chính dòng tín dụng trên địa bàn TPHCM. Chỉ riêng trong tháng 7, mức tăng trưởng tín dụng là 1,37%, cao gấp gần 9 lần so với mức tăng chung của toàn hệ thống.

5 lĩnh vực ưu tiên là đối tượng hấp thụ chính dòng tín dụng trên địa bàn thành phố. Tính đến hết tháng 7, tốc độ tăng trưởng dư nợ đạt 4,25%. Và chỉ riêng trong tháng 7, mức tăng là 1,37%, tức là cao gấp gần 9 lần so với mức tăng chung của toàn ngành ngân hàng. Tín dụng ngoại tệ tiếp tục tăng trưởng mạnh, gấp hơn 3 lần so với tiền VND. Theo lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước TP.HCM, ngoài những nỗ lực cấp vốn thông qua chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp đang cho thấy hiệu quả rõ rệt, số lượng khách hàng của các ngân hàng thời gian qua cũng đang được cải thiệnÔng Nguyễn Hoàng Minh - PGĐ Ngân hàng Nhà nước TPHCM cho biết: “Theo thống kê của chúng tôi, số lượng doanh nghiệp giải thể chỉ bằng 2/3 số lượng doanh nghiệp thành lập mới, vốn điều lệ cũng tăng hơn”.Tuy nhiên, cùng với tốc độ tăng trưởng tín dụng cao, con số nợ khó đòi trên địa bàn cũng có xu hướng tăng lên. Từ mức 4,6 - 4,8% nợ xấu trước đây, thống kê theo thông tư 09, nợ có khả năng mất vốn đã tăng lên trên 7%.Theo thống kê, các ngân hàng nhỏ thường có tốc độ tăng trưởng tín dụng cao. Thế nhưng, vài chục phần trăm tăng trưởng của những ngân hàng này, tính ra số tuyệt đối, cũng chỉ tương đương vài nghìn tỷ VND, bằng kết quả của một vài chi nhánh lớn hay của những ngân hàng lớn.


>>>Nỗi khổ của ngân hàngTheo Hoài LinhVTV

Số lượt xem: 31
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website