Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Kiểm toán tiếp tục lưu ý Nghĩa vụ nợ tiềm ẩn của Vietinbank trong vụ Huyền Như

Thứ 7 30/08/2014 10h:27
Kiểm toán tiếp tục lưu ý Nghĩa vụ nợ tiềm ẩn của Vietinbank trong vụ Huyền Như
Báo cáo tài chính hợp nhất 6 tháng đầu năm 2014 của Vietinbank đã soát xét, kiểm toán Deloitte không đưa ra ý kiến ngoại trừ nhưng tiếp tục lưu ý đến “Các nghĩa vụ tiềm ẩn” của ngân hàng này.

Ý kiến của kiểm toán nêu rõ:

Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành xét xử và tuyên án, tại bản án hình sự sơ thẩm đã xác định các cá nhân nguyên là nhân viên của chi nhánh thành phố Hồ Chí mình và chi nhánh Nhà Bè của Vietinbank (trong đó có Huỳnh Thị Huyền Như) phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và một số tội danh khác và tuyên các mức án cho các bị cáo.

Về trách nhiệm dân sự, Tòa án tuyên buộc Huỳnh Thị Huyền Như phải bồi thường cho các tổ chức, cá nhân đã bị Huỳnh Thị Huyền Như lừa đảo và Vietinbank không có trách nhiệm bồi thường, không phải chịu trách nhiệm liên đới và bất kỳ tổn thất tài chính nào liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật của các cá nhân nói trên.

Sau khi xét xử sơ thẩm, một số người tham gia tố tụng đang kháng cáo bản án sơ thêm nêu trên. Theo các quy định của pháp luật hình sự và tố tụng hình sự, nếu bản án sơ thẩm của toàn án bị kháng cáo thì sẽ được xét xử theo trình tự phúc thẩm. Vì vậy trong trường hợp này, việc xác định trách nhiệm và nghĩa vụ pháp lý của các bên liên quan chỉ được thực hiện khi vụ án được xét xử phúc thẩm, có phán quyết cụ thể của Tòa án và bản án có hiệu lực (hiện tòa vẫn chưa xử phúc thẩm).

Tuy nhiên dựa trên kết quả của các thủ tục đối chiều, rà soát và kiểm trả đã thực hiện đến thời điểm lập báo cáo tài chính hợp nhất, Ban điều hành của Vietinbank tin tưởng rằng ngân hàng không phải chịu trách nhiệm lên đới và bất kỳ tổn thất tài chính nào liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật của các cá nhân nói trên.

Phương Thảo

Theo Infonet/VietinbankSố lượt xem: 73
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website