Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Quy mô ngân hàng Việt 2014 – Bài 3: Hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch của các ngân hàng Việt lớn thế nào?

Thứ 4 03/09/2014 17h:03
Quy mô ngân hàng Việt 2014 – Bài 3: 
Hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch của các ngân hàng Việt lớn thế nào?
Agribank đang có số lượng chi nhánh, phòng giao dịch khổng lồ tới trên 2.300 điểm trải rộng khắp cả nước, tiếp đến là Vietinbank với hơn 1.150 điểm.

Số liệu chúng tôi tổng hợp từ báo cáo tài chính và giới thiệu của các ngân hàng cho thấy, đến thời điểm đầu quý 3 năm nay, hệ thống các ngân hàng thương mại Việt Nam (tính cả Agribank) có hơn 9.200 chi nhánh, phòng giao dịch trải khắp cả nước, một số ngân hàng có chi nhánh nước ngoài như Sacombank, Vietinbank…Trong đó, riêng lượng chi nhánh, phòng giao dịch của Vietinbank và Agribank chiếm trên 1/3 tổng số chi nhánh, phòng giao dịch của hệ thống. Số chi nhánh và phòng giao dịch của MDBank (ngân hàng Mê Kông) là thấp nhất hệ thống khi chưa đạt con số 30.>>> Xếp hạng Tổng tài sản của các ngân hàng VNNhững năm trước, việc phát triển hệ thống mạng lưới được các ngân hàng rất chú trọng và cũng không quá khắt khe, tuy nhiên kể từ khi Thông tư 21 quy định về mạng lưới hoạt động của các ngân hàng có hiệu lực vào 21/10/2013, NHNN đã siết chặt hơn rất nhiều việc mở mới các chi nhánh, khiến cho các ngân hàng gặp khó về mở rộng mạng lưới, đặc biệt là với các ngân hàng nhỏ và vốn thấp.Theo quy định hiện hành, mỗi nhà băng chỉ được mở tối đa 10 chi nhánh trong nội thành Hà Nội và TP HCM. Để được mở thêm chi nhánh, ngân hàng phải kinh doanh có lãi theo báo cáo tài chính được kiểm toán của năm trước liền kề, đồng thời nợ xấu của năm trước liền kề không được vượt quá 3% hoặc một tỷ lệ khác theo quy định của Thống đốc. Tỷ lệ vốn tối thiểu cho mỗi chi nhánh là 300 tỷ đồng.Đồ thị dưới đây biểu thị số chi nhánh, phòng giao dịch của các ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại. Số liệu của Agribank, Vietinbank và Vietcombank là ước tính của các ngân hàng này. Đường màu đỏ biểu thị các ngân hàng đã sáp nhập, trong đó SHB sáp nhập với Habubank, HDBank sáp nhập DaiABank, SCB sáp nhập giữa SCB, Ficombank và TinNghiaBank, còn PVcomBank sáp nhập WesternBank với PVFC.Hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch của các ngân hàng Việt lớn thế nào? (1)
>>> Vốn điều lệ của các ngân hàng hiện nay ra sao?

Tùng LâmTheo Infonet

Số lượt xem: 110
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website