Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu của quỹ tín dụng là 8%

Thứ 5 04/09/2014 22h:00
Tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu của quỹ tín dụng là 8%
Về giới hạn cho vay, tổng dư nợ cho vay đối với một khách hàng không được vượt quá 15% vốn tự có của quỹ.

Theo Dự thảo Thông tư về giới hạn, tỷ lệ đảm bảo an toàn của quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) vừa đưa ra lấy ý kiến, Ngân hàng Nhà nước quy định, QTDND phải duy trì tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu 8%, dư nợ cho vay với một khách hàng không vượt quá 15% vốn tự có.Dự thảo quy định, QTDND phải duy trì tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu 8%. Kết thúc ngày làm việc, QTDND phải duy trì tỷ lệ khả năng chi trả tối thiểu là 15% cho ngày làm việc tiếp theo. Ngoài ra, quỹ phải duy trì tỷ lệ của nguồn vốn ngắn hạn được sử dụng để cho vay trung và dài hạn tối đa là 20%.Về giới hạn cho vay, tổng dư nợ cho vay đối với một khách hàng không được vượt quá 15% vốn tự có của quỹ. Tổng dư nợ cho vay đối với khách hàng và người có liên quan không được vượt quá 25% vốn tự có của QTDND.Các giới hạn cho vay trên không áp dụng đối với các khoản cho vay từ nguồn vốn ủy thác của Chính phủ, tổ chức, cá nhân.Về góp vốn, QTDND được dùng vốn điều lệ và quỹ dự trữ bổ sung vốn điều lệ để góp vốn vào Ngân hàng Hợp tác xã. Mức vốn góp để xác lập tư cách thành viên của Ngân hàng Hợp tác xã được xác định theo quy định về Ngân hàng Hợp tác xã của Ngân hàng Nhà nước.


Theo An TưBáo Hải quan

Số lượt xem: 68
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website