Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

VAMC dự kiến “gom” được khoảng 5 tỷ USD nợ xấu vào cuối 2014

Thứ 3 09/09/2014 15h:50
VAMC dự kiến “gom” được khoảng 5 tỷ USD nợ xấu vào cuối 2014
Cho đến thời điểm hiện tại VAMC đã mua được khoảng gần 3 tỷ USD nợ xấu, và dự kiến con số này sẽ tăng lên khoảng 5 tỷ USD vào cuối năm nay.

Đó là thông tin mới nhất về con số nợ xấu mà VAMC mua lại từ các tổ chức tín dụng kể từ khi được thành lập hơn 1 năm nay, được ông Nguyễn Hữu Thủy, Tổng Giám đốc của VAMC chia sẻ với các nhà đầu tư trong và ngoài nước tại Hội thảo bất động sản Việt Nam -20 năm nhìn lại, triển vọng 2 năm tới” do Auscham tổ chức, vừa diễn ra sáng 9/9 tại Hà Nội.Tại Hội thảo, ông Nguyễn Hữu Thủy cũng đã làm rõ với các nhà đầu tư nước ngoài về chức năng, nhiệm vụ của VAMC. Ông Thủy cho rằng cũng giống như nhiều nước khác trên thế giới, khi khủng hoảng kinh tế nợ xấu sẽ tăng lên cao, và để giải quyết vấn đề này thì việc thành lập ra VAMC là tất yếu. Tuy nhiên, mô hình hoạt động ở các nước thì có khác nhau.Ở Việt Nam, VAMC không mua nợ xấu bằng tiền ngân sách, mà ở giai đoạn đầu phát hành trái phiếu đặc biệt, khi đó thì đã có một số tổ chức tài chính như WB, IMF cho là “ảo tưởng”, nhưng sau 13 tháng hoạt động thì đến nay ông Thủy cho rằng mô hình này thực sự là cách làm “sáng tạo”.Đến nay, VAMC đã “gom” được gần 3 tỷ USD nợ xấu từ các tổ chức tín dụng, và dự kiến đến cuối năm sẽ tăng lên 5 tỷ USD. Trong đó, có những tài sản mà theo ông Thủy thì không phải là tài sản xấu mà còn là tài sản đẹp.Cũng theo ông Thủy, đến nay VAMC đang là chủ nợ của khoảng 40 nhà máy ở nhiều lĩnh vực như giấy, thủy sản, nông sản, cảng,…cũng như các khu công nghiệp, khu đô thị, cá buildings đều có cả. Đây là cơ hội, cũng như thời điểm tốt để các nhà đầu tư tham gia vào thị trường bất động sản.Nhật Minh

Theo InfonetSố lượt xem: 67
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website