Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

VCBS: Kỳ vọng mặt bằng lãi suất có thể giảm nhẹ trong quý 4

Thứ 5 11/09/2014 17h:19
VCBS: Kỳ vọng mặt bằng lãi suất có thể giảm nhẹ trong quý 4
Từ con số lạm phát thấp, cộng thêm việc Chính phủ và NHNN định hướng duy trì mặt bằng lãi suất thấp để hỗ trợ tăng trưởng, VCBS kỳ vọng mặt bằng lãi suất có thể giảm nhẹ trong quý 4

Công ty chứng khoán VCBS vừa công bố báo cáo vĩ mô tháng 9/2014.Theo các chuyên gia, CPI tăng thấp trong thời gian là do các nguyên nhân chính như điều tiết cung tiền tốt; giá các mặt hàng thiết yếu, đặc biệt do Nhà nước quản lý có mức tăng không quá mạnh; và nguyên nhân quan trọng nhất là sức cầu trong nước phục hồi yếu.Trong tháng 9, với 5 lần giảm giá xăng liên tiếp chỉ trong vòng 40 ngày sẽ bớt áp lực đáng kể lên lạm phát. Ở chiều ngược lại, CPI sẽ chịu áp lực từ việc tăng giá Dịch vụ y tế tại Hà Nội từ giữa tháng 8 và hiệu ứng tăng giá dịch vụ Giáo dục trước thềm năm học mới tuy nhiên mức tăng của hai nhóm hàng này sẽ không nhiều và mạnh như cùng kỳ năm ngoái.Theo đó, VCBS dự báo CPI tháng 9 sẽ vào khoảng 0,5 – 0,6% so với tháng trước tương ứng mức tăng khoảng 3,7% - 3,8% so với cùng kỳ. Với việc tổng cầu phục hồi chưa mạnh và giá các mặt hàng thiết yếu sẽ không quá biến động trong những tháng tiếp theo, VCBS cho rằng tỷ lệ lạm phát cả năm 2014 chỉ vào khoảng 4%.Trong tháng 8, một số ngân hàng lớn đã hạ lãi suất huy động 12 tháng giảm về 6,5%/năm. Các NH cũng cắt giảm lãi suất của các khoản vay cũ có lãi suất cao.Với kỳ vọng từ lạm phát như trên, cộng thêm việc Chính phủ và NHNN định hướng duy trì mặt bằng lãi suất thấp để hỗ trợ tăng trưởng, thanh khoản hệ thống khá tốt và việc đẩy mạnh tín dụng còn khó khăn, VCBS kỳ vọng mặt bằng lãi suất có thể giảm nhẹ trong quý 4.


>>> Nhiều khả năng NHNN sẽ hạ lãi suất OMO để kích cầu

Mai Linh

Theo Infonet/VCBS

Số lượt xem: 121
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website