Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Đầu tháng 9, gửi tiền ngân hàng nào lãi cao nhất?

Thứ 4 10/09/2014 19h:46
Đầu tháng 9, gửi tiền ngân hàng nào lãi cao nhất?
Cuối năm khi các ngân hàng thương mại đang dư thừa vốn vì vậy các nhà băng này đang có xu hướng điều chỉnh giảm lãi suất huy động xuống mức thấp nhất từ trước đến nay.

Mặc dù các ngân hàng đồng loạt cắt giảm lãi suất huy động trong tháng 8, nhưng dòng tiền vẫn tiếp tục chảy vào kênh tiết kiệm bởi nhiều người cho rằng đây vẫn là cách hiệu quả và an toàn nhất.
Gửi tiền ngân hàng nào lãi cao nhất?Dư thừa vốn, nhiều ngân hàng giảm lãi suấtCuối năm khi các ngân hàng thương mại đang dư thừa vốn vì vậy các nhà băng này đang có xu hướng điều chỉnh giảm lãi suất huy động xuống mức thấp nhất từ trước đến nay.Cụ thể, từ ngày 25/8, lãi suất huy động tiền đồng của các ngân hàng thương mại, đặc biệt ngân hàng lớn, giảm từ 0,1 - 0,5%/năm. Hiện mức lãi suất tiết kiệm cao nhất chỉ còn 6%/năm cho kỳ hạn ngắn từ 5 tháng trở xuống và kỳ hạn dài cũng chỉ dao động 7-7,5%/năm.

Tại ngân hàng BIDV lãi suất tiền gửi kỳ hạn 1 tháng giảm chỉ còn 4,5%/năm, kỳ hạn 2 tháng là 5%/năm, kỳ hạn 3 tháng là 5,75%/năm và mức lãi suất huy động cao nhất là 7,2%/năm cho kỳ hạn 12 tháng. Đây cũng là ngân hàng có mức lãi suất kỳ hạn 1 tháng thấp nhất trong số các ngân hàng được khảo sát.Còn tại Vietcombank lãi suất kỳ hạn 1 tháng cũng giảm chỉ còn 4,8%/năm, với các kỳ hạn từ 2 - 9 tháng, mức cao nhất cũng chỉ 5,7%/năm.Đây là lần thứ hai kể từ đầu năm Vietcombank chủ động điều chỉnh lãi suất huy động VND.Về mặt bằng chung các kỳ hạn, Vietcombank là ngân hàng áp các mức thấp nhất trong hệ thống hiện nay.Một thực tế là khi các "ông lớn" tiến hành điều chỉnh lãi suất huy động thì kéo theo đó các ngân hàng nhỏ cũng đồng loạt điều chỉnh theo.Theo biểu giá lãi suất được áp dụng ngày 9/9/2014 của LienVietPostBank, lãi suất đang được niêm yết 5 - 5,5% với kỳ hạn từ 1 đến 3 tháng, 6,2% cho kỳ hạn 6 và 9 tháng, từ 7-7,2 % đối với kỳ hạn từ 12 tháng đến 36 tháng.

Techcombank cũng đã giảm mức lãi suất huy động tiền đồng kể từ ngày 8/9/2014, xuống mức 5,4%/năm đối với kỳ hạn 1, 2 tháng; 5,5%/năm đối với kỳ hạn 3 tháng; 5,9%/năm đối với kỳ hạn 6 tháng; 6,1%/năm kỳ hạn 9 tháng và 6,8%/năm kỳ hạn 12 tháng…

DongABank thông báo biểu lãi suất áp dụng từ 22/7/2014 cho đến nay, ở mức 5,8% với kỳ hạn 1 tháng, 5,99% với kỳ hạn 2-3 tháng; 6,2% với kỳ hạn 6 tháng và 7,1% với kỳ hạn 12 tháng.Đầu tháng 9, gửi tiền ngân hàng nào lãi cao nhất? (1)

Như vậy, nhiều ngân hàng đã giảm lãi suất huy động VND, khi rút các kỳ hạn ngắn xuống sâu dưới mức trần quy định của Ngân hàng Nhà nước (hiện tối đa 6%/năm cho các kỳ hạn 1 tháng đến dưới 6 tháng).Ngân hàng nào đang có lãi suất huy động cao nhất?Đầu tháng 9, gửi tiền ngân hàng nào lãi cao nhất? (2)Theo thống kê, nếu tính theo kỳ hạn dưới 1 năm thì hiện ngân hàng SHB đang là ngân hàng trả lãi cao nhất với 5,8% kỳ hạn 1-2 tháng, 6,9% cho kỳ hạn 9 tháng và 7,03% đối với kỳ hạn 1 năm.Tuy nhiên, đến cuối giờ chiều nay 10/9, SeaBank đã công bố mức lãi suất tiết kiệm 6% cho kỳ hạn từ 1-3 tháng, tuy nhiên chương trình chỉ áp dung cho khách hàng gửi tiết kiệm online bằng VND. Đại diện SeaBank cho biết, đây là mức lãi suất tiết kiệm cao nhất,đặc biệt hấp dẫn so với lãi suất gửi tiết kiệm tại quầy hiện nay.Đầu tháng 9, gửi tiền ngân hàng nào lãi cao nhất? (3)Ở kỳ hạn 3 tháng, Đông Á Bank đang có lãi suất huy động cao nhất với 5,99%/năm.Đầu tháng 9, gửi tiền ngân hàng nào lãi cao nhất? (4)Với kỳ hạn 6 tháng, SHB dẫn dầu với lãi suất 6,9%/năm, tiếp theo là TPBank với 6,6%/năm.Đầu tháng 9, gửi tiền ngân hàng nào lãi cao nhất? (5)Ở kỳ hạn 9 tháng, SHB tiếp tục vọt lên với lãi suất 7,03%/năm, trong khi đó Vietcombank có lãi suất huy động thấp nhất chỉ có 5,7%/năm.Đầu tháng 9, gửi tiền ngân hàng nào lãi cao nhất? (6)Với kỳ hạn 12 tháng, TPBank vươn lên dẫn đầu với lãi suất 7,95%/năm, trong khi thấp nhất vẫn là Vietcombank với lãi suất 6,5%/năm.Đầu tháng 9, gửi tiền ngân hàng nào lãi cao nhất? (7)Xét theo dài hạn, VPBank là ngân hàng đang tính lãi suất cao nhất với 8,3% đối với kỳ hạn 2 năm và 8,5% đối với kỳ hạn 3 năm.Đầu tháng 9, gửi tiền ngân hàng nào lãi cao nhất? (8)Với kỳ hạn 36 tháng, một số ngân hàng như Eximbank cũng mạnh dạn "hút vốn" với lãi suất cao 7,9%, đứng thứ hai sau VPBank.Lãi suất sẽ tiếp tục giảm?TS. Nguyễn Đức Thành cho biết, tình trạng nợ xấu các ngân hàng càng ngày càng gia tăng. Không còn nguồn tài chính nào khác, các ngân hàng phải tự trích lợi nhuận ra để bù lại lượng nợ xấu, mà lợi nhuận ngân hàng lại trông đợi vào chênh lệch lãi suất huy động và lãi suất cho vay. Do đó, các ngân hàng sẽ hạ lãi suất huy động từ dân đến mức thấp nhất rồi cho doanh nghiệp vay cao.Sắp tới, nhiều chuyên gia cho rằng, lãi suất tiết kiệm sẽ còn giảm thấp hơn nữa.Bởi việc giảm lãi suất chủ yếu diễn ra ở các kỳ hạn dưới 1 năm. Điều này cũng cần thiết để đưa lãi suất các mức kỳ hạn về đúng bản chất huy động và sử dụng vốn. Lãi suất tiền gửi 1 tháng 4,5%/năm so với kỳ hạn 12 tháng vào khoảng 7%/năm là hoàn toàn hợp lý.Người gửi tiền tiết kiệm muốn có lãi suất tốt phải gửi kỳ hạn từ 1 năm trở lên và rút trước kỳ hạn phải bị phạt. Với nguồn vốn kỳ hạn dài này, các ngân hàngmới hoạch định kế hoạch kinh doanh một cách chủ động. Đây cũng là cơ sở để ngân hàngcó thể cho vay dài hạn với lãi suất thấp hơn.


Theo Hạnh Phúc - Nguyễn Quang

Diễn đàn đầu tư

Số lượt xem: 60
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website