Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Các loại tiền ảo không được sử dụng tại Việt Nam

Thứ 7 13/09/2014 18h:28
Các loại tiền ảo không được sử dụng tại Việt Nam
Hiện nay, phần lớn các giao dịch tiền ảo đều liên quan tới loại tiền ảo tập trung như E-gold (đã ngừng hoạt động), Liberty Reserve gắn với USD/Euro (đã ngừng hoạt động).Theo Ngân hàng Nhà nước, tiền ảo có khả năng chuyển đổi có thể phân thành hai loại tiền là tiền ảo tập trung và tiền ảo phi tập trung, Tiền ảo tập trung là đồng tiền có một tổ chức kiểm soát, quản lý duy nhất, tức là có bên thứ ba kiểm soát hệ thống tiền ảo đó. Tổ chức này phát hành tiền ảo, thiết lập các quy định sử dụng tiền ảo, duy trì một sổ cái ghi chép giao dịch trung tâm và có quyền thu hồi lại tiền ảo.Tỉ lệ quy đổi của tiền ảo loại này có thể giao động tuỳ theo cung, cầu đối với đồng tiền ảo đó hoặc được tổ chức quản lý hệ thống gắn chặt với một giá trị cố định quy theo tiền pháp định hoặc vật lưu trữ giá trị thực tế như vàng… Hiện nay, phần lớn các giao dịch tiền ảo đều liên quan tới loại tiền ảo tập trung này như E-gold (đã ngừng hoạt động), Liberty Reserve gắn với USD/Euro (đã ngừng hoạt động).

Đáng chú ý, Bitcoin là đồng tiền ảo nổi tiếng nhất nên Bitcoin có thể trở thành công cụ cho tội phạm như rửa tiền, buôn ma túy, trốn thuế, giao dịch, thanh toán tài sản phi pháp… Ngân hàng Nhà nước khẳng định, căn cứ các quy định của pháp luật hiện hành về tiền tệ và ngân hàng, bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác không phải là tiền tệ và không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam. Do đó, việc sử dụng Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác làm phương tiện thanh toán không được pháp luật thừa nhận và bảo vệ, có thể coi là trái pháp luật.


Theo Đào Minh Khoa

Công an nhân dân

Số lượt xem: 76
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website