Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Tổng giám đốc Vietinbank: Lãi suất cho vay có thể giảm thêm 1-2%

Thứ 3 16/09/2014 14h:12
Tổng giám đốc Vietinbank: Lãi suất cho vay có thể giảm thêm 1-2%
Lãi suất huy động trong khi đó gần như không còn dư địa giảm thêm.

Thông tin này được trình bày trong tham luận của ông Lê Đức Thọ - Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) tại hội thảo khoa học “Tăng trưởng tín dụng các ngân hàng thương mại Việt Nam hiện nay – Thực trạng và giải pháp” tổ chức sáng 16/9 tại Hà Nội.


Cụ thể, theo tham luận, với kỳ vọng lạm phát cả năm khoảng 5% đến dưới 6%, để đảm bảo duy trì lãi suất thực dương cho người gửi tiền, lãi suất huy động gần như không còn dư địa để giảm thêm.


“Đối với lãi suất cho vay, theo thông tin từ Vụ Chính sách tiền tệ NHNN, từ nay đến cuối năm 2014, về cơ bản NHNN vẫn điều hành chính sách lãi suất ổn định như hiện nay. Nếu không có biến động đột biến của CPI, các TCTD có thể giảm lãi suất cho vay xuống thêm 1-2%/năm”.


Ngoài ra, để hoàn thành kế hoạch tăng trưởng tín dụng 2014 từ 12 - 14%, 6 tháng cuối năm tín dụng phải đảm bảo mức tăng trưởng tối thiểu 9,7 – 11,7%. Dù đây là mức tăng trưởng lớn nhưng có cơ sở để thực hiện.


Lý do thứ nhất là, theo quy luật thị trường, tín dụng thường tăng trưởng rất mạnh và nhanh từ cuối quý 3. Thứ hai, các NHTM tiếp tục hỗ trợ khách hàng bằng mức lãi suất hợp lý, giúp khách hàng tháo gỡ khó khăn và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.


Thứ ba, các NHTM tập trung triển khai các gói kích cầu theo lĩnh vực ưu tiên: cho vay nông nghiệp nông thôn; lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ; doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao; cho vay doanh nghiệp nhỏ và vừa; cho vay xuất khẩu…


Nói riêng về Vietinbank, tại Hội thảo, ông Phạm Huy Thông – Phó Tổng giám đốc Ngân hàng cho biết, tăng trưởng tín dụng của Vietinbank 8 tháng đầu năm cũng đã đạt 6% mặc dù theo báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2014, tăng trưởng tín dụng của Ngân hàng này chỉ đạt 0,45%.


Khánh Nhi - Lan NguyênTheo InfonetSố lượt xem: 76
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website