Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Chính phủ yêu cầu đẩy nhanh việc chuẩn bị và thực hiện các dự án do WB tài trợ

Thứ 2 15/09/2014 18h:11
Chính phủ yêu cầu đẩy nhanh việc chuẩn bị và thực hiện các dự án do WB tài trợ
Ngày 9/9/2014, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi các Bộ: KH&ĐT, Tài chính, Ngoại giao, Tư pháp và NHNN về việc đẩy nhanh việc chuẩn bị và thực hiện các dự án do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ.

Theo đó, để đẩy nhanh và nâng cao hiệu quả việc chuẩn bị và thực hiện các dự án do WB tài trơ, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với NHNN, Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan thực hiện các nội dung sau:

(i) Tập trung chỉ đạo đẩy nhanh việc lựa chọn dự án ưu tiên đầu tư sử dụng nguồn vốn của Hiệp hội phát triển Quốc tế (IDA), làm tốt công tác chuẩn bị, trình phê duyệt văn kiện dự án, đàm phán, ký kết và trình phê chuẩn hiệp định cho các dự án thuộc năm tài chính 2015 nhằm đảm bảo nguồn vốn cho Việt Nam được phân bổ cân đối giữa các năm thuộc kỳ IDA 17 và sử dụng tối đa nguồn vốn IDA 17 dành cho Việt Nam, tổ chức thực hiện và giải ngân theo đúng lịch trình đã thống nhất với WB.

(ii) Tổng hợp báo cáo và đề xuất việc sử dụng vốn dư trong các dự án do WB tài trợ làm vốn đối ứng, tập trung cho công tác giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ thực hiện và hoàn tất dự án.

(iii) Nâng cao tính minh bạch và phòng chống tham nhũng trong quá trình chuẩn bị và thực hiện các dự án do WB tài trợ theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước và của WB.

(iv) Thực hiện nghiêm Quyết định số 1518/QĐ-TTg ngày 26/8/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Rút ngắn thời gian thực hiện Quy trình ký kết điều ước quốc tế nhân danh Nhà nước về hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và nguồn vay ưu đãi của các nhà tài trợ” để bảo đảm việc đàm phán, ký kết, phê duyệt và phê chuẩn các dự án ODA được triển khai đúng tiến độ đã thống nhất với nhà tài trợ.
Theo SBVSố lượt xem: 91
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website