Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Truy tố các "sếp" doanh nghiệp chiếm dụng hơn 966 tỷ đồng của ngân hàng Agribank

Chủ nhật 21/09/2014 20h:33
Truy tố các "sếp" doanh nghiệp chiếm dụng hơn 966 tỷ đồng của ngân hàng Agribank
Trong số 11 bị can có 5 bị can khác trong nhóm nguyên là Giám đốc, Trưởng phòng và nhân viên Agribank Chi nhánh 6.

Còn lại 5 bị can khác trong nhóm nguyên là Giám đốc, Trưởng phòng và nhân viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Chi nhánh 6 TP HCM (Agribank Chi nhánh 6), các bị can này bị truy tố về tội “Vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.Theo cáo trạng, các bị can Hồ Đăng Trung (nguyên giám đốc Agribank Chi nhánh 6) và Hồ Văn Long (nguyên Trưởng phòng tín dụng Agribank Chi nhánh 6) đã trình và quyết định cho công ty Tấn Phát vay 170 tỷ đồng khi dự án chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt, không đề nghị xin nâng quyền phán quyết cho vay, tự ý cho vay vượt quyền phán quyết...Bên cạnh đó, các bị can còn đề xuất và quyết định cho Công ty Thanh Phát vay 628 tỷ đồng trong khi biết rõ dự án chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt; ký hợp đồng thế chấp 23 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi chưa sang tên cho công ty Thanh Phát, không có công chứng hay đăng ký giao dịch bảo đảm... Đến nay, các công ty này không có khả năng thanh toán nợ cho Agribank Chi nhánh 6, số tiền thiệt hại đến nay được xác định là hơn 966 tỷ đồng gồm cả vốn và lãi.Trong nhóm 6 bị can nguyên tổng giám đốc, giám đốc doanh nghiệp có Dương Thanh Cường, nguyên Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Bình Phát (Tập đoàn Bình Phát). Dương Thanh Cường đã đứng ra thành lập nhiều công ty, tự bổ nhiệm chức danh và điều hành với mục đích để vay tiền ngân hàng.


>>> Bắt Nguyên chủ tịch Agribank


Theo Đào Minh Khoa

công an nhân dân

Số lượt xem: 63
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website