Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Moody’s nâng triển vọng tín nhiệm của ACB, MB, Sacombank, Techcombank, VIB, VPBank

Thứ 2 22/09/2014 21h:49
Moody’s nâng triển vọng tín nhiệm của ACB, MB, Sacombank, Techcombank, VIB, VPBank
Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s đồng thời nâng xếp hạng tín nhiệm đối với ngân hàng VIB thêm một bậc, giữ nguyên xếp hạng của BIDV, Vietinbank và SHB.

Các yếu tố trên đã làm giảm mức độ ảnh hưởng của các tài sản xấu trong bảng cân đối kế toán ngân hàng, cùng triển vọng phục hồi các tài sản có vấn đề.Moody’s cho rằng, tăng trưởng kinh tế chậm lại nhưng lạm phát của Việt Nam kiểm soát dưới 7,5% đã cho phép NHNN giảm các mức lãi suất chủ chốt để hỗ trợ nền kinh tế, chẳng hạn mức lãi suất tái cấp vốn đã giảm từ 9% cuối năm 2012 xuống còn 6,5% vào đầu năm nay. Thông thường, lãi suất thấp hơn là yếu tố tích cực với các ngân hàng Việt bởi giúp làm giảm gánh nặng nợ đối với người đi vay.Sự ổn định của nền kinh tế cũng hỗ trợ cho thanh khoản của các ngân hàng. Trong bối cảnh hoạt động tiền gửi vẫn tăng trưởng cao hơn cho vay, tỷ lệ cho vay trên huy động tại thời điểm tháng 6 năm nay đã cải thiện ở mức 82%, từ mức 87% cùng kỳ năm trước.Tuy nhiên, dù sự ổn định của kinh tế vĩ mô và những cải thiện trong hoạt động tín dụng của ngân hàng, Moody’s vẫn lưu ý các ngân hàng Việt còn đối mặt với những thách thức to lớn về tín dụng cần phải giải quyết. Những thách thức này bao gồm nợ xấu cao, khả năng chịu đựng thua lỗ thấp do dự phòng cho các khoản vay còn nhỏ và khả năng sinh lời yếu.

Cùng với đó, Moodys cũng giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của Ngân hàng Công Thương (VietinBank), Đầu tư và Phát triển VN (BIDV) ở mức “B1” và của Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) ở mức “B3”. Triển vọng của 3 ngân hàng này giữ nguyên ở mức “ổn định”.

Tùng Lâm


Theo Infonet/Moodys

Số lượt xem: 95
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website