Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Đề nghị VDB giúp đỡ vốn để xuất khẩu gạo

Thứ 3 23/09/2014 21h:08
Đề nghị VDB giúp đỡ vốn để xuất khẩu gạo
UBND tỉnh An Giang vừa có văn bản số 830/UBND-TH về việc đề nghị doanh nghiệp xuất khẩu gạo được vay vốn tín dụng xuất khẩu của nhà nước.

An Giang là một trong những tỉnh có sản lượng lúa lớn, hàng năm đạt gần 4 triệu tấn, kim ngạch xuất khẩu đạt từ 550 – 600 ngàn tấn gạo. Hiện nay, chính sách khuyến khích phát triển liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ lúa gạo, xây dựng cánh đồng mẫu lớn là yêu cầu bức thiết, gắn kết chuỗi gái trị sản xuất, chế biến và xuất khẩu. Những doanh nghiệp xuất khẩu gạo có vùng nguyên liệu hoặc liên kết với người sản xuất lúa sẽ sản xuất được hàng hóa lớn, giảm được tổn thất trước và sau thu hoạch.Vì vậy, UBND tỉnh An Giang đã có văn bản số 830/UBND-TH về việc đề nghị doanh nghiệp xuất khẩu gạo được vay vốn tín dụng xuất khẩu của nhà nước.Cụ thể, tỉnh đề nghị, để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp triển khai mở rộng diện tích và phát huy hiệu quả trong giai đoạn hiện nay, doanh nghiệp rất cần sự hỗ trợ nguồn vốn vay ngắn hạn tín dụng xuất khẩu tại Ngân hàng phát triển Việt Nam (VDB) để liên kết với nông dân cung ứng lúa giống, phân bón thuốc bảo vệ thực vật để thực hiện mở rộng mô hình “cánh đồng lớn” nhằm có nguồn nguyên liệu lúa chất lượng cao phục vụ chế biến gạo xuất khẩu, đáp ứng nhu cầu của thị trường thế giới.Cùng với nguồn vốn từ VDB thực hiện Chương trình Kiên cố hóa kênh mương để giải quyết cơ bản nguồn nước tưới, để phát huy kết quả bước đầu của mô hình “cánh đồng lớn” đang được triển khai tại tỉnh An Giang, UBND tỉnh cũng có văn bản chính thức đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép một số doanh nghiệp đang thực hiện mô hình “cánh đồng lớn” được vay vốn tín dụng xuất khẩu của VDB để tạo điều kiện hỗ trợ trước mắt cho các doanh nghiệp có nguồn vốn sản xuất vùng nguyên liệu lúa, gạo chất lượng cao để đảm bảo xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.


Văn Thạch

Theo Infonet

Số lượt xem: 100
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website