Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Thống đốc: Agribank vừa trải qua một cuộc "thay máu"

Thứ 2 29/09/2014 16h:08
Thống đốc: Agribank vừa trải qua một cuộc "thay máu"
Cũng theo Thống đốc, đề án tái cơ cấu Agribank đã được Chính Phủ phê duyệt, đang tổ chức triển khai.

Tái cơ cấu hệ thống ngân hàng là một trong những trọng tâm của công cuộc tái cơ cấu kinh tế của Việt Nam. Và theo thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình thì đối tượng trọng tâm của tái cơ cấu hệ thống ngân hàng là Ngân hàng thương mại nhà nước. Theo đó, việc xử lý các Ngân hàng thương mại yếu kém chỉ là nội dung trong giai đoạn đầu, công cuộc to lớn này còn phải thực hiện với toàn bộ các tổ chức tín dụng Việt Nam. Tất cả các NHTM đều phải xây dựng đề án tái cấu trúc của mình để trình lên NHNN thẩm định.Thống đốc nhận xét, trong giai đoạn kinh tế khó khăn, việc cổ phần hóa thành công các NHTM nhà nước là ngoài mong đợi! Không những thế, “cổ phiếu phát hành được với mức giá cao, thể hiện tiềm năng phát triển của các NHTM Nhà nước của chúng ta”.Nói riêng về Ngân hàng Nông Nghiệp Agribank – ngân hàng quốc doanh chưa được cổ phần hóa, Thống đốc nói, đây là ngân hàng có rất nhiều yếu kém trong thời gian trước nhưng thời gian qua NHNN đã xây dựng một đề án lớn để tái cấu trúc lại Agribank. Đề án này bao gồm 8 đề án nhỏ đã được Chính Phủ phê duyệt, đang tổ chức triển khai.Có thể thấy, Ngân hàng Nông nghiệp vừa trải qua một cuộc “thay máu” mà theo lời Thống đốc là “có phần xao xuyến” với việc thay đổi toàn bộ đội ngũ lãnh đạo. Trong cuộc thay máu này, NHNN đã phải thành lập ban chỉ đạo làm cầu nối giữa Agribank với Ban cán sự Đảng để trực tiếp chỉ đạo việc cơ cấu lại.Thống đốc cho biết, năm nay Agribank có thể tăng trưởng tín dụng từ 7- 8 %. Nhưng điều quan trọng nhất là ngân hàng này sẽ tập trung toàn bộ vào việc phát triển nông nghiệp và nông thôn chứ không cho vay trên tất cả các lĩnh vực như trước đó.Việc này thể hiện ở tỷ trọng cho vay nông nghiệp và phát triển nông thông ở Agribank Hà Nội và Hồ Chí Minh đã đạt 70%, thời gian tới sẽ phấn đấu nâng lên mức 80%.“Mặc dù yếu kém nhưng tất cả các chi nhánh Agribank ở các tỉnh đều là chỗ dựa của bà con nông dân, là chỗ dựa của Chính quyền trong phát triển NN&NT.” – Thống đốc kết luận.>>  Vì sao nguyên chủ tịch Agribank bị bắt?Mai Linh

Theo Infonet

Số lượt xem: 72
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website