Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Lãnh đạo NHNN cảnh báo rủi ro vàng ảo

Thứ 2 06/10/2014 15h:32
Lãnh đạo NHNN cảnh báo rủi ro vàng ảo
Khẳng định việc kinh doanh trên sàn giao dịch vàng là vi phạm pháp luật, đại diện NHNN khuyến cáo người dân không tham gia. Việc chơi vàng ảo tiềm ẩn rủi ro rất cao, đặc biệt với chính nhà đầu tư.

Ông Nguyễn Ngọc Cảnh - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối, NHNN, khẳng định, bất kỳ tổ chức, cá nhân nào thành lập sàn giao dịch vàng; thực hiện hoạt động kinh doanh mua, bán trên sàn giao dịch vàng và kinh doanh vàng trên tài khoản ở nước ngoài khi chưa được phép đều vi phạm pháp luật.Theo Nghị định 24/2012/NĐ-CP, đây là hoạt động kinh doanh thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh. Đến nay, Thủ tướng Chính phủ chưa cho phép và NHNN cũng chưa cấp Giấy phép cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào được thực hiện các hoạt động kinh doanh vàng khác (gồm cả sàn giao dịch vàng và kinh doanh vàng trên tài khoản).Do vậy, NHNN khuyến cáo người dân không tham gia giao dịch trên sàn giao dịch vàng và thực hiện kinh doanh vàng trên tài khoản ở nước ngoài, các hoạt động này tiềm ẩn rủi ro rất cao, đặc biệt cho chính bản thân nhà đầu tư.

Các tổ chức, cá nhân thành lập, kinh doanh vàng ảo sẽ bị xử lý vi phạm hành chính, như bị tịch thu tang vật hay bị phạt tiền từ 50 đến 100 triệu đồng và có thể bị xử lý theo các quy định khác.Ông Cảnh cho hay thời gian tới, NHNN sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành chức năng có liên quan để kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm trong hoạt động kinh vàng nói chung, trong đó có hoạt động kinh doanh sàn giao dịch vàng và kinh doanh vàng trên tài khoản ở nước ngoài.NHNN khuyến cáo nếu phát hiện bất kỳ tổ chức, cá nhân nào kinh doanh vàng ảo cần lập tức báo với các cơ quan chức năng, như Cục cảnh sát điều tra Tội phạm công nghệ cao (C50), Cục Cảnh sát hình sự (C45) của Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước và các cơ quan chức năng khác có liên quan.Theo cơ quan quản lý tiền tệ, đây là hoạt động đầu cơ, làm giá, gây lũng đoạn thị trường vàng nói riêng và gây bất ổn kinh tế vĩ mô nói chung. Cụ thể, giai đoạn 2008-2009, hoạt động của các sàn giao dịch vàng trong nước đã gây rủi ro lớn cho chủ sàn vàng và các nhà đầu tư, gây lãng phí một nguồn vốn lớn của xã hội. Do đó, ngày 30/12/2009, Chính phủ đã chỉ đạo NHNN triển khai quyết liệt các biện pháp nhằm chấm dứt mọi hoạt động liên quan đến kinh doanh sàn giao dịch vàng và kinh doanh vàng trên tài khoản ở trong nước.Phá sàn vàng ảo Khải Thái nhờ hàng trăm nạn nhân tố cáo


Theo Vietnamnet

Số lượt xem: 36
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website