Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Series về Mobile Banking - Bài 4: Ở Việt Nam chưa có trường hợp nào bị mất tiền trong tài khoản vì giao dịch Mobile Banking

Chủ nhật 12/10/2014 09h:58
Series về Mobile Banking - Bài 4: 
Ở Việt Nam chưa có trường hợp nào bị mất tiền trong tài khoản vì giao dịch Mobile Banking
Một phần do số người sử dụng dịch vụ này chưa nhiều vì chưa có thói quen, cũng như còn e ngại về vấn đề an toàn khi sử dụng.

Một trong những lo lắng nhất của khách hàng khi sử dụng dịch vụ Mobile Banking đó là việc tài khoản bị đánh cắp. Để giúp người sử dụng biết cách phòng chống với nguy cơ này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Ngô Anh Tuấn – Phó Giám đốc Công ty An ninh mạng BKAV.Ông đánh giá như thế nào về tính an toàn của dịch vụ mobile banking ở Việt Nam hiện nay?Mobile Banking cũng là 1 dịch vụ dựa trên nền Internet với thiết bị đầu cuối là điện thoại smartphone hoặc máy tính bảng.Như vậy, người sử dụng Mobile banking cũng có khả năng phải đối mặt với các nguy cơ như bị cài phần mềm độc hại trên thiết bị di động đánh cắp tài khoản hoặc thay đổi giao dịch, bị tấn công phishing dẫn đến mất tài khoản… và ngoài ra do tính di động, thì còn có nguy cơ mất các thiết bị di động, trên đó có cài đặt sẵn các ứng dụng Mobile Banking.Người sử dụng dịch vụ Mobile Banking tại Việt Nam cũng phải đối mặt với các nguy cơ nói trên.Ông có biết trường hợp nào khách hàng bị mất tiền trong tài khoản vì dịch này không?Hiện nay, theo ghi nhận thì chưa có trường hợp nào bị mất tiền trong tài khoản vì giao dịch Mobile Banking. Một phần do số người sử dụng dịch vụ này chưa nhiều vì chưa có thói quen, cũng như còn e ngại về vấn đề an toàn khi sử dụng.Theo ông khi sử dụng dịch vụ này, khách hàng phải đặc biệt lưu ý những gì để đảm bảo được tính an toàn cho tài khoản của mình?Các thiết bị mobile cần được bảo vệ như máy tính khi tham gia giao dịch Internet Banking.Người sử dụng cần lưu ý không cài đặt phần mềm trên tùy tiện từ các kho ứng dụng không chính thống, vì đây chính là nguồn gốc phát tán các phần mềm độc lại. Không nên tùy tiện cho người lạ mượn điện thoại/máy tính bảng có cài đặt các ứng dụng mobile banking để tránh phát sinh các giao dịch trái phép. Ngoài ra, cần sử dụng và cài đặt các ứng dụng phòng chống mã độc để bảo vệ cho thiết bị di động của mình.Người sử dụng cũng nên giới hạn hạn mức giao dịch được phép khi sử dụng Mobile Banking để tránh mất mát lớn khi xảy ra rủi ro. Đối với các giao dịch lớn nên đến trực tiếp hoặc sử dụng các biện pháp xác thực cao hơn như Chữ ký số nếu giao dịch qua mạng.Xin cảm ơn ông!Khánh Nhi – Lan Nguyên (thực hiện)

Theo Infonet

Số lượt xem: 79
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website