Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

S&P giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của Techcombank

Thứ 5 16/10/2014 10h:00
S&P giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của Techcombank
S&P nhận định, Techcombank sẽ thu lợi từ mạng lưới chi nhánh rộng khắp, chất lượng dịch vụ cao, nền tảng công nghệ hiện đại và chú trọng trong hoạt động huy động vốn khách hàng.

Trong đánh giá mới đây của Hãng xếp hạng tín nhiệm Standard & Poors (S&P) về Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), hãng tiếp tục giữ tín nhiệm của Techcombank ở mức BB-/B, với nhận xét tích cực về ngân hàng nhờ vị thế “vững mạnh”, quản trị rủi ro đầy đủ, khả năng tài trợ vốn “trên mức trung bình” và thanh khoản tốt.S&P cho rằng, Techcombank đã khẳng định được vị trí trong phân khúc cho vay cá nhân và khách doanh nghiêp vừa và nhỏ (SME). Vị thế là một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam cũng hỗ trợ nhiều cho hoạt động kinh doanh của ngân hàng. Techcombank chiếm khoảng 3,2% thị phần huy động khách hàng của toàn hệ thống. Ngân hàng cũng thiết lập được mạng lưới chi nhánh rộng khắp phục vụ hiệu quả cho phân khúc khách hàng cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ .Ngoài ra, hoạt động kinh doanh của ngân hàng được S&P đánh giá là khá đa dạng, mặc dù Techcombank chỉ mới tập trung vào thị trường trong nước. Vài năm vừa qua, ngân hàng cũng đã có một số bước tiến trong việc chinh phục thị trường miền Nam.S&P bổ sung thêm, mạng lưới phân phối rộng khắp hỗ trợ tốt cho Techcombank. Tỷ lệ cho vay trên huy động khách hàng tại thời điểm 30/6/2014 là khoảng 58%, cao hơn so với mức trung bình của ngành. Ngân hàng thu lợi từ mạng lưới phân phối nhờ chất lượng dịch vụ cao, nền tảng công nghệ hiện đại và những nỗ lực khác. Thanh khoản tốt giúp ngân hàng dễ dàng thanh toán các khoản vay ngắn hạn của doanh nghiệp. Tại thời điểm cuối năm 2013, vốn lưu động của Techcombank gấp 3 lần vốn vay ngắn hạn của doanh nghiệp.Tuy nhiên, S&P cũng cho rằng Techcombank sẽ gặp khó khăn trong việc nâng cao chất lượng tài sản khi môi trường kinh doanh tại Việt Nam tiếp tục gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh chất lượng các khoản vay tại Việt Nam khá kém.


Tùng Lâm

Theo Infonet

Số lượt xem: 168
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website