Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Phát hành trái phiếu quốc tế: Việt Nam tiết kiệm được 1.000 tỷ đồng

Thứ 5 13/11/2014 10h:41
Phát hành trái phiếu quốc tế: Việt Nam tiết kiệm được 1.000 tỷ đồng
Việt Nam đã phát hành 1 tỷ USD trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm ra thị trường vốn quốc tế. Đây được xem là đợt đi vay vốn nước ngoài thành công nhất của Chính phủ Việt Nam.

Nhà đầu tư nước ngoài cho Việt Nam vay ở mức lãi suất thấp nhất thể hiện niềm tin tăng lên đáng kể đối với sự ổn định của kinh tế ViệtNam. Điều đáng nói,với đợt vay vốn này, Chính phủ đã thành công trong việc cơ cấu lại nợ công, tiết kiệm cho ngân sách một khoản trả nợ đến cả nghìn tỷ đồng.4,8% là mức lãi suất mà các nhà đầu tư quốc tế cho Việt Nam vay lần này. Đây là mức thấp hơn đáng kể so với mức lãi suất cũ gần 7%.Trong 1 tỷ USD đi vay lần này, có gần 700 triệu USD là hoán đổi lượng trái phiếu đã phát hành trước đây. Như vậy,sau đợt đi vay này, khoản nợ 700 triệu USD của Việt Nam sẽ chỉ phải trả mức lãi suất thấp, bằng khoảng 2/3 của mức lãi suất cũ.Bộ Tài chính tính toán, mức lãi mà Việt Nam phải trả nước ngoài ngay lập tức sẽ được giảm đi 50 triệu USD, tiết kiệm cho ngân sách 1.000 tỷ đồng.Biện pháp đảo nợ chủ động đã ngay lập tức giúp giảm áp lực trả nợ của Chính phủ trong ngắn hạn. Cơ cấu nợ công an toàn hơn. Đây cũng sẽ là kinh nghiệm tốt cho Việt Nam trong quản lý nợ công thời gian tới.


Theo Phương Huyền - Trần Hà - Hoài Linh

VTV

Số lượt xem: 71
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website