Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Fitch nâng xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam lên BB-

Thứ 2 03/11/2014 16h:35
Fitch nâng xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam lên BB-
Theo Fitch, các yếu tố chính khiến Việt Nam được nâng xếp hạng bao gồm ổn định kinh tế vĩ mô được cải thiện và các cán cân được cải thiện rõ rệt.

Hãng xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings vừa đưa ra thông báo nâng mức xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam. Theo đó, xếp hạng phát hành nợ nội tệ và ngoại tệ dài hạn (IDRs) của Việt Nam từ mức B+ lên BB-. 


Mức xếp hạng trần nợ cũng được nâng từ B+ lên BB- và mức xếp hạng phát hành nợ ngoại tệ ngắn hạn được giữ nguyên ở mức B. Triển vọng của Việt Nam được điều chỉnh từ tích cực xuống ổn định.  


Theo Fitch, các yếu tố chính khiến Việt Nam được nâng xếp hạng bao gồm ổn định kinh tế vĩ mô được cải thiện và các cán cân được cải thiện rõ rệt. 


Các chính sách điều hành vĩ mô của Việt Nam đã dần chuyển sang các chính sách hướng đến mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô. Tăng trưởng GDP thực ở mức tốt (đạt trung bình 5,6% trong 3 năm qua, trong khi mức trung bình của các nước có xếp hạng BB là 3,7%. Tỷ lệ lạm phát đã giảm từ mức trung bình 6,6% trong năm 2013 xuống còn 3,2% trong tháng 10/2014. 


Ổn định kinh tế vĩ mô góp phần giúp cán cân vãng lai chuyển từ trạng thái thâm hụt 3,7% trong năm 2010 sang thặng dư 4,1% trong năm 2014 (dự báo). Việt Nam đang tiến tới năm thứ 4 liên tiếp ghi nhận thặng dư cán cân vãng lai nhờ xuất khẩu và kiều hối tăng trưởng tốt. Tỷ lệ nợ nước ngoài ở mức 14% GDP, gần với mức trung bình 16% của nhóm được xếp hạng BB.  


Fitch sẽ tiếp tục nâng mức xếp hạng của Việt Nam nếu như Việt Nam có thể kiểm soát thâm hụt tài khóa, dẫn đến triển vọng tích cực cho tỷ lệ nợ chính phủ; cải thiện tính minh bạch của khu vực ngân hàng và doanh nghiệp nhà nước và cuối cùng là quá trình tái cấu trúc ngành ngân hàng có những bước tiến lớn. 


Thu HươngTheo Infonet/FitchSố lượt xem: 106
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website