Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Tổng Giám đốc ACB nói gì về việc “bầu” Kiên mua cổ phiếu ACB?

Thứ 6 05/12/2014 15h:08
Tổng Giám đốc ACB nói gì về việc “bầu” Kiên mua cổ phiếu ACB?
Ông Đỗ Minh Toàn – Tổng Giám đốc ACB khẳng định hành vi mua cổ phiếu ACB của ABCS là sai.

10h40Luật sư Nguyễn Huy Thiệp hỏi ông Hòa – Kế toán trưởng ACB. Ông này cho biết, biết chính xác việc ACBS đầu tư cổ phiếu ACB vào cuối tháng 6/ 2010 qua báo cáo kiểm toán. Khi kiểm toán đưa danh mục đầu tư có cổ phiếu ACB.Ông Hòa cũng cho hay, ông biết có Nghị quyết đầu tư cổ phiếu, trong đó có ACB. “Tuy nhiên, vào thời điểm đó, với nhận thức pháp luật còn hạn chế, nên tôi không thấy sai. Vào thời điểm này, tôi biết nếu đầu tư như vậy là sai. Là kế toán, tôi chỉ chịu trách nhiệm trong lĩnh vực kế toán”.Cũng theo ông Hòa, theo báo cáo của ACBS thì có đầu tư hơn 1000 tỷ cổ phiếu ACB. Đến thời điểm này, ông Hòa không chắc chắn có còn lưu giữ các chứng từ này hay không, nhưng căn cứ trên báo cáo của ACBS thì có nêu con số này. Đến thời điểm này, ACB không có thiệt hại gì trong việc đầu tư cổ phiếu này.9h20Trả lời câu hỏi của HĐXX, đại diện Kiên Long Bank cho biết: Mua trái phiếu của ACBS dựa trên cơ sở thông tin từ ông Nguyễn Văn Hòa – Kế toán trưởng ACB, đồng thời thành viên HĐQT Kiên Long bank. Trên cơ sở thẩm định của các phòng ban, trình HĐQT mua trái phiếu ACBS. Để có nguồn vốn thì phải qua nhiều kênh. Việc ACB gửi tiền cho Kiên Long là một nghiệp vụ bình thường diễn ra hàng ngày.Tuy nhiên, HĐXX cho rằng, người đại diện của cả Kiên Long Bank và Vietbank đã không nắm được vấn đề nên đã không trả lời đúng trọng tâm câu hỏi. HĐXX đề nghị những người được ủy quyền đại diện cần đọc kỹ hồ sơ, lời khai của người mình đại diện.8h59HĐXX đề nghị Kế toán trưởng của ACB, ông Nguyễn Văn Hòa, giải thích lý do tại sao phải chuyển tiền sang Kiên Long và Vietbank để mua trái phiếu ACB. Ông Hòa cho biết: “Khi liên hệ với hai NH này thì họ bảo phải gửi tiền liên ngân hàng cho họ thì họ mới mua.Vì thời điểm đó, hai NH này nói họ không có thanh khoản, phải gửi tiền cho họ. Trong lúc đó, ACB lại đang dư tiền. Trên cơ sở hạn mức mà ACB gửi để hai ngân hàng đó mua trái phiếu.“Ông Lý Xuân Hải chỉ đạo tôi làm việc này. Lúc tôi gọi hai NH đó thì họ không đồng ý. Tôi báo cáo với anh Hải, anh Hải bảo tôi liên hệ với anh Kiên. Sau đó, anh Kiên nói đã liên hệ với hai ngân hàng này rồi”.HĐXX đề nghị ông Hòa xác định người chỉ đạo chuyển tiền cho 2 NH để mua trái phiếu của ACB là ai mua? Ông Hòa nói: “Anh Hải chỉ đạo”.Về người sở hữu số cổ phiếu này, ông Hòa khẳng định là ACI, nhưng thực chất là của ACBS vì là nguồn tiền từ ACB chuyển sang cho ACBS.8h45Ngay đầu giờ làm việc sáng 5/12, ông Đỗ Minh Toàn – Tổng Giám đốc ACB trả lời câu hỏi của HĐXX về hành vi mua cổ phiếu ACB của ABCS. Ông Toàn khẳng định việc làm này là sai.Trước đó, khi HĐXX hỏi những người có quyền và nghĩa vụ liên quan, những người này khẳng định có việc ACBS mua cổ phiếu của ACB. Tuy nhiên, Nguyễn Đức Kiên liên tục khẳng định, ACBS không mua cổ phiếu của ACB.

>> Ngày xét xử thứ 5, bị cáo Kiên vẫn chối tội

Theo VOV

Số lượt xem: 75
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website