Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Năm 2014: Kiều hối về Việt Nam tiếp tục khả quan

Thứ 6 05/12/2014 09h:47
Năm 2014: Kiều hối về Việt Nam tiếp tục khả quan
Theo NHNN, lượng kiều hối tăng chủ yếu do các chính sách của cơ quan này và của từng ngân hàng thương mại (NHTM) nhằm khuyến khích người Việt Nam chuyển tiền về nước.

Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), lượng kiều hối chuyển về Việt Nam liên tục tăng trong thời gian gần đây. Cụ thể, năm 2011, kiều hối về Việt Nam đạt 9 tỷ USD, sang năm 2012 là 10 tỷ USD và năm 2013 là 11 tỷ USD. Dự báo, năm 2014 con số kiều hối về Việt Nam tiếp tục đạt kết quả khả quan.

Cũng theo NHNN, lượng kiều hối tăng chủ yếu do các chính sách của cơ quan này và của từng ngân hàng thương mại (NHTM) nhằm khuyến khích người Việt Nam chuyển tiền về nước. Trong đó, đáng chú ý là các giải pháp mở rộng mạng lưới chuyển tiền và chi trả kiều hối được thực hiện qua các kênh: hệ thống NHTM, tổ chức kinh tế, hải quan, bưu điện... tạo thuận lợi cho hoạt động gửi tiền về nước của người Việt Nam ở nước ngoài.

Bên cạnh đó, NHNN chỉ đạo các NHTM tăng cường đầu tư công nghệ hiện đại xử lý giao dịch thanh toán chuyển tiền, đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng nhanh chóng, thuận tiện.

Ngoài ra, chính sách xuất khẩu lao động được triển khai tốt, gia tăng số lượng lao động Việt Nam ra nước ngoài làm việc; chính sách quản lý kinh tế vĩ mô trong nước ổn định đã thu hút lượng kiều hối chuyển về Việt Nam, góp phần cải thiện cán cân vãng lai, ổn định tỷ giá và bổ sung dự trữ ngoại hối Nhà nước.

Những quy định về hoạt động ngoại hối được Nhà nước đơn giản hóa cũng góp phần thu hút kiều hối, điển hình là quy định về thuế được bãi bỏ; không hạn chế số lượng tiền; người nhận kiều hối không phải chịu thuế thu nhập; không bị bắt buộc phải bán ngoại tệ cho ngân hàng; người Việt Nam ở nước ngoài còn được tạo điều kiện thuận lợi mua nhà ở và đầu tư trong nước...

Theo Hải Triều

Công an Tp. Hồ Chí MinhSố lượt xem: 74
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website