Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Ngày thứ 6 xử phúc thẩm "bầu" Kiên: VietinBank tiếp tục phủ nhận trách nhiệm khoản tiền 718 tỉ

Thứ 7 06/12/2014 09h:39
Ngày thứ 6 xử phúc thẩm "bầu" Kiên: VietinBank tiếp tục phủ nhận trách nhiệm khoản tiền 718 tỉ
Một trong những diễn biến đáng chú ý của ngày thứ sáu phiên xử phúc thẩm bầu Kiên và các đồng phạm (5-12) là việc các luật sư tập trung đặt câu hỏi để làm rõ trách nhiệm của VietinBank trong việc để Huỳnh Thị Huyền Như chiếm đoạt tiền của khách hàng.

. Luật sư: Các hợp đồng này có giá trị hay không?+ Đại diện VietinBank: Trước hết, một hợp đồng là thỏa thuận giữa bên gửi tiền và bên có đủ điều kiện nhận tiền gửi. Hợp đồng có được thực hiện hay không lại hoàn toàn khác. Tôi có trả lời là các điều khoản trong hợp đồng này chưa được thực hiện. Hợp đồng là căn cứ và khi người gửi tiền có tài liệu chứng minh hợp lệ là tôi đã gửi tiền thì ngân hàng sẵn sàng xem xét giải quyết.. Nếu VietinBank chưa thực hiện hợp đồng thì tại sao lại gửi công văn thông báo số dư?+ Ở thời điểm 31-12 hằng năm, toàn bộ số dư trên hệ thống đều được hệ thống cập nhật lại để quyết toán cuối năm và ngân hàng có trách nhiệm thông báo cho khách hàng.. Trách nhiệm quản lý của VietinBank đối với tài khoản thanh toán có giống như tài khoản tiết kiệm hay không?+ Trách nhiệm quản lý số dư trên tài khoản thanh toán là của chủ tài khoản.. Ông cho rằng tài khoản thanh toán là trách nhiệm của người gửi tiền, vậy sao lại gửi thông báo nếu không quản lý?+ Theo quy định của Quyết định 1284, quyền sở hữu số dư trên tài khoản thanh toán, quyền định đoạt và quyền tự quyết của chủ tài khoản đều được xác định. Ngân hàng cung ứng dịch vụ cho khách hàng, thu lệ phí và có trách nhiệm thông báo cho khách hàng để tạo điều kiện cho người ta theo dõi và định đoạt số dư.. Khi khách hàng gửi tiền vào tài khoản thì VietinBank quản lý tiền với tư cách chủ tài sản hay khách hàng đó quản lý tiền với tư cách chủ tài sản?+ Nếu nói khách hàng nói chung thì tôi không trả lời vì không nằm trong nội dung vụ án.. Vậy 19 nhân viên chuyển tiền thì 19 nhân viên quản lý hay VietinBank quản lý tài sản đó?+ Nói về tài khoản, đó là mã hiệu để nhận biết ai là chủ của mã số. Số dư trên tài khoản là tiền của khách hàng trên tài khoản, tiền chính là tài sản…Cũng tại phiên tòa, luật sư của bị cáo Hải cho biết đến thời điểm hiện tại ACB đã khởi kiện VietinBank Chi nhánh Nhà Bè và Chi nhánh TP.HCM qua năm vụ kiện và đã được tòa thụ lý. Đáp lại, đại diện VietinBank nói việc tòa thụ lý hay không là chuyện tư pháp nên không bình luận.15 giờ 30 chiều qua, tòa kết thúc sớm ngày làm việc và sẽ mở lại vào 8 giờ sáng thứ Hai (8-12).

Theo Nguyễn ThuPháp luật TPHCM

Số lượt xem: 93
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website