Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Phúc thẩm “bầu” Kiên: Viện Kiểm sát bác kháng cáo của các bị cáo

Thứ 2 08/12/2014 11h:58
Phúc thẩm “bầu” Kiên: Viện Kiểm sát bác kháng cáo của các bị cáo
Đại diện Viện Kiểm sát không chấp nhận kháng cáo của các bị cáo, giữ nguyên án sơ thẩm đối với các bị cáo.

10h08Do sức khỏe không ổn định, bị cáo Kiên xin phép HĐXX được ra ngoài. Luật sư Vũ Xuân Nam đang bào chữa cho bị cáo Kiên.9h35:Sau phần trình bày quan điểm, đại diện Viện Kiểm sát tại tòa khẳng định giữ nguyên án sơ thẩm đối với các bị cáo. Riêng bị cáo Trịnh Kim Quang rút đơn kháng cáo, Viện Kiểm sát đề nghị HĐXX đình chỉ kháng cáo với bị cáo Quang.Bị cáo Kiên đề nghị được tự bào chữa cho mình trước khi các luật sư bào chữa.

  8h20Sáng nay (8/12), HĐXX tiếp tục phiên tòa phúc thẩm vụ án Nguyễn Đức Kiên và đồng phạm. Trong buổi sáng nay, đại diện Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao phát biểu quan điểm vụ án.Trước HĐXX, bị cáo Nguyễn Đức Kiên muốn cung cấp chứng cứ vụ án cho HĐXX. Thứ nhất, bị cáo đề nghị Cty đầu tư Á Châu nộp cho Tòa các văn bản (giấy phép đăng ký Kinh doanh của công ty phần Thăng Long; Cty cổ phần ga hàng hóa Sài Gòn); Đề nghị Cty Thiên Nam nộp lại tòa Giấy phép kinh doanh của công ty.Bị cáo Kiên cũng đề nghị Công ty cổ phần Phố Nối nộp GPKD của Cty. Công ty Đầu tư ACB Hà Nội nộp 3 giấy phép. Tập đoàn Hòa Phát nộp giấy phép kinh doanh của Tập đoàn.Theo bị cáo Kiên: “Đây là những nội dung chứng minh tôi không phạm tội kinh doanh tài chính trái phép”.Bị cáo cũng đề nghị gửi một Công văn của TAND Tối cao gửi Tòa phúc thẩm tại Hà Nội về một vụ án tương tự do thẩm phán Bùi Ngọc Hòa ký.Chứng cứ thứ 4, bị cáo đề nghị sao 2 văn bản liên quan đến các chuẩn mực do Bộ Tài chính ban hành.“Tôi nghĩ những văn bản trên là những bằng chứng, chứng cứ liên quan vụ án” – bị cáo Kiên nói.Liên quan tội cố ý làm trái, bị cáo Kiên đề nghị cung cấp: Qui chế hoạt động của HĐQT NH Á Châu, qui chế hoạt động của Hội đồng sáng lập của ACB; Bản chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của khối ngân quỹ và ban điều hành ngân quỹ.

 Nói đến đây, bị cáo Nguyễn Đức Kiên xin phép HĐXX được ngồi để trình bày và nói tiếp: “Yêu cầu đại diện ACB nộp 3 nghị quyết HĐQT không có trong hồ sơ (ngoài nghị quyết ngày 22 và 28/3/2011) để chứng minh ông Giá quyết định rất đúng khi dừng hoạt động ủy thác, để làm chứng cứ gỡ tội cho các thành viên khác trong HĐQT”.Còn có một số chứng cứ khác, bị cáo Kiên nói: Liên quan đến Bản giám định của Bộ Tài chính, gồm 2 nội dung: giám định viên đã không phân bổ chi phí hoạt động của công ty theo nguyên tắc phân bổ doanh thu nên kết quả không chính xác; không viện dẫn đủ văn bản năm 2009 nên ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả giám định. “Về hình thức, kết quả giám định này tôi cho rằng không được chính xác và khách quan, đề nghị cung cấp bản dự thảo giám định – bản này cơ quan điều tra dùng làm đối chứng với tôi trong quá trình điều tra” – bị cáo Kiên nói.Để chứng minh phần trốn thuế, bị cáo đề nghị Công ty B&B cung cấp báo cáo quyết toán quý 1/2009 có xác nhận, chứng nhận của cơ quan thuế; tờ báo cáo doanh thu từng tháng từ tháng 1-6/2009, báo cáo tài chính 12/2009 để là tài liệu chứng minh.Trên đây là những nội dung bị cáo Kiên đề nghị làm chứng cứ tại tòa. Bị cáo Kiên cũng nhắc lại đề nghị được trình bày nội dung đơn kháng án: “Xin phép HĐXX cho tôi vài tiếng được trình bày. Cho phép tôi đọc nguyên văn đơn kháng án tại tòa” – bị cáo nói.Về đề nghị này, HĐXX cho biết: Trong quá trình xét xử đã xem xét, nghiên cứu đơn của bị cáo. Bị cáo có thể sử dụng các nội dung này trong phần tự bào chữa. Về lý do kháng cáo, bị cáo đã trình bày ở phần trước khi vào xét hỏi. Đơn của bị cáo kháng cáo, bị cáo có thể sử dụng đơn đó để bào chữa, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho mình. HĐXX cũng đề nghị các bên liên quan chuyển toàn bộ tài liệu đã nêu cho HĐXX.Các bị cáo đứng dậy để nghe VKS trình bày quan điểm về vụ án. Riêng bị cáo Nguyễn Đức Kiên vì lý do sức khỏe được ngồi nghe.


>>> Ngày thứ 6 xử phúc thẩm "bầu" Kiên: VietinBank tiếp tục phủ nhận trách nhiệm khoản tiền 718 tỉ

>>> Tổng Giám đốc ACB nói gì về việc “bầu” Kiên mua cổ phiếu ACB?Theo VOV

Số lượt xem: 74
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website