Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Bầu Kiên chối bỏ tất cả cáo buộc về 4 tội danh

Thứ 5 11/12/2014 13h:48
Bầu Kiên chối bỏ tất cả cáo buộc về 4 tội danh
Bị cáo Nguyễn Đức Kiên phản bác tất cả các ý kiến của Viện Kiểm sát đưa ra trong 2 ngày qua về các tội danh của bị cáo.

Sáng nay (11/12), sau phần tranh luận của các luật sư, HĐXX cho mời bị cáo Nguyễn Đức Kiên tự bào chữa cho mình. Bị cáo Kiên nói: “Cơ bản tôi kháng án toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm về hành vi và hình phạt”. Sau khi trình bày được 30 điểm về quan điểm của đại diện Viện kiểm sát tại tòa, bị cáo Nguyễn Đức Kiên xin phép HĐXX được tạm nghỉ.Về tội danh kinh doanh trái phép, bị cáo Nguyễn Đức Kiên đề nghị đại diện Viện Kiểm sát dẫn thêm các văn bản khác để khẳng định bị cáo kinh doanh trái phép, ngoài các văn bản pháp luật: Luật DN, Luật Đầu tư, Luật chứng khoán, Luật Thương mại, Nghị định 88, Nghị định 52 của Chính phủ, Quyết định số 37 của Bộ KHĐT, Quyết định 165 của Bộ Tài chính.“Ngoài các văn bản này còn văn bản nào khác không, đã đủ chưa? Vì những văn bản đó đủ để đánh giá hành vi kinh doanh của tôi có trái phép hay không, việc tôi làm là sai hay đúng” – bị cáo Kiên nói.Bị cáo Kiên cũng tiếp tục khẳng định kinh doanh vàng chỉ là một nội dung của một loại mua bán hàng hóa. Vàng là một loại hàng hóa Thiên Nam đương nhiên được phép kinh doanh theo giấy phép của mình. Mã kinh doanh vàng là 46224, kinh doanh trạng thái vàng là 47722. Đã xếp mã hàng hóa rồi thì đương nhiên nó là hàng hóa.Về nội dung Thiên Nam chưa thay đổi đăng ký kinh doanh khi kinh doanh hàng hóa mới, bị cáo Kiên cho rằng, Thiên Nam không có nhu cầu mở rộng hay thay đổi kinh doanh nên không thay đổi giấy đăng ký. Ngoài ra, Công ty cũng chưa thay người đại diện pháp luật, sau khi anh Trung mất, trên giấy đăng ký không có tên người đại diện pháp luật.Bị cáo Kiên cũng chối bỏ tội trốn thuế khi ký kết hợp đồng và phụ lục hợp đồng giữa Công ty B&B, Nguyễn Đức Kiên và bà Nguyễn Thúy Hương. “Không có căn cứ pháp lý nào khẳng định BB trốn thuế 25 tỷ. Muốn xác định B&B trốn thuế hay không thì phải xác định phải nộp bao nhiêu. Việc này chưa ai làm cả. Giám định viên nói rằng, số này không đồng nghĩa với số thuế B&B phải nộp” – bị cáo nói.Bị cáo Phạm Trung Cang trình bày trước tòa về việc mình có bằng chứng ngoại phạm trong việc đồng ý ủy thác cho nhân viên ACB mang 718 tỷ đồng đi gửi ở ngân hàng khác. Đại diện VKS hỏi bị cáo Cang, tại thời điểm có Nghị quyết về việc này, bị cáo giữ chức vụ gì ở ACB, bị cáo Cang nói : “Bị cáo nhận nhiều chức vụ quá mà không nhớ hết”.Cuối buổi sáng, bị cáo Nguyễn Đức Kiên tiếp tục phần tranh luận của mình.Về hành vi lừa đảo, bị cáo Nguyễn Đức Kiên nói trước tòa là muốn “dành sức” cho phần trình bày này. Bị cáo đưa ra các căn cứ mình hoàn toàn không có ý đồ lừa đảo, chiếm đoạt số cổ phiếu của Hòa Phát. Bị cáo nói, mình đã làm nhiều việc để chuyển lại số tiền 264 tỷ cho Hòa Phát. “Tôi không ngậm miệng ăn tiền, không có ý thức chiếm đoạt của người khác” – bị cáo Kiên nhấn mạnh.Đến cuối giờ làm việc sáng, bị cáo Nguyễn Đức Kiên mới trình bày được 70/100 điểm muốn trình bày tại Tòa. HĐXX yêu cầu bị cáo nói ngắn gọn, trọng tâm để không ảnh hưởng đến phần việc chung và thời gian của các bị cáo khác.

>>>Phúc thẩm vụ “bầu” Kiên: Ủy thác tiền gửi là chủ trương trái luậtTheo V.H

VOV

Số lượt xem: 101
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website