Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Hà Nội sẽ hình thành trung tâm tài chính - ngân hàng tầm cỡ khu vực và quốc tế

Thứ 4 23/03/2011 08h:30
Trong Quy hoạch chung của Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, thành phố dành quỹ đất phát triển mạng lưới các tổ chức tín dụng ngân hàng. 

Ngày 22/3, UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, Khu Tài chính London, tổ chức Hội thảo bàn tròn về phát triển khu trung tâm tài chính thương mại của thành phố.

Tham dự có Thị trưởng Khu Tài chính London Michael Bear, các diễn giả đến từ các tập đoàn tài chính quốc tế, đại diện các sở, ban ngành của Hà Nội…

Phát triển hệ thống tài chính, ngân hàng, thương mại là một trong những ưu tiên của thành phố Hà Nội trong tương lai nhằm tái cơ cấu kinh tế của thành phố theo hướng cung cấp dịch vụ chất lượng cao, Phó Chủ tịch thành phố Hoàng Mạnh Hiển cho biết.

Trong Quy hoạch chung của Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, thành phố dành quỹ đất phát triển mạng lưới các tổ chức tín dụng ngân hàng, sẽ hình thành những trung tâm tài chính-ngân hàng tập trung tầm cỡ khu vực và quốc tế.

Thành phố xác định ngành ngân hàng đóng vai trò chủ đạo trong hệ thống tài chính trên địa bàn nhằm hỗ trợ vốn và dịch vụ ngân hàng phục vụ mục tiêu tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững.

Hội thảo là dịp để thành phố Hà Nội tham khảo kinh nghiệm của các chuyên gia trong việc xây dựng các trung tâm tài chính trên thế giới.

Tại Hội thảo, ông Michael Bear đã giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Khu Tài chính London vừa có vai trò là trung tâm tài chính của ngành dịch vụ tài chính trong nước vừa là trung tâm buôn bán tài chính quốc tế.

Với vị thế đó, Trung tâm Tài chính London chiếm tới 1/10 tổng giá trị tăng thêm của Anh, tạo ra khoảng 1,3 triệu việc làm cho người dân trong nước, đóng góp 11% cho tổng thuế thu nhập quốc gia và 15% thuế doanh nghiệp.

Ông Michael Bear nói rằng Việt Nam có điều kiện để phát triển trung tâm tài chính tuy nhiên đây là công việc lâu dài, đòi hỏi phải có kế hoạch cụ thể.

Theo ông, có 5 tiêu chí để xây dựng một trung tâm tài chính, trong đó có thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, môi trường kinh doanh thân thiện với một hệ thống các quy định pháp lý rõ ràng, hệ thống cơ sở hạ tầng liên hoàn.

Diễn giả Raymond Chow, đại diện Tập đoàn Jardines Matheson của Singapore, cho rằng Việt Nam có đầy đủ khả năng trở thành một trong những trung tâm tài chính quan trọng của châu Á do Chính phủ có quyết tâm và người dân chăm chỉ, thông minh.

Điều quan trọng là Việt Nam cần phát triển cơ sở hạ tầng, cần có quy hoạch và có tầm nhìn rõ ràng về trung tâm tài chính để thu hút các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư dài hạn, ông Raymond Chow nói.

Theo Hải MinhChính phủ

Số lượt xem: 204
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website