Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Lãi suất có thể giảm trong quý II

Thứ 2 27/04/2015 21h:28
Lãi suất có thể giảm trong quý II
HSBC dự báo CPI Việt Nam sẽ nằm trong mục tiêu mà Chính phủ đề ra, đồng thời kỳ vọng lãi suất sẽ được cắt giảm trong quý II/2015.

Ngày 27/4, khối nghiên cứu kinh tế của Ngân hàng HSBC công bố báo cáo kinh tế vĩ mô của các quốc gia trong khu vực ASEAN. Kết quả cho thấy, các nước có cơ hội để lạm phát, nhưng không dễ dàng.Theo HSBC, những ngôi sao sáng của ASEAN đang dần mất sự huy hoàng do bị ảnh hưởng bởi nhu cầu trong và ngoài nước đang suy yếu. Những số liệu thường kỳ thể hiện khá thất vọng khiến HSBC đã phải hạ mức dự báo tăng trưởng GDP năm 2015 của Malaysia, Singapore và Thái Lan.Mặc dù quý IV/2015 sẽ có những cơ sở không thuận lợi nhưng HSBC tin rằng áp lực về giá sẽ giảm vào cuối năm 2015 với giả định giá cả thực phẩm ổn định và chi phí xăng dầu sẽ tăng từ từ. HSBC dự báo CPI của Malaysia, Philippines và Việt Nam nằm trong mục tiêu mà các ngân hàng trung ương đề ra.HSBC cũng nhận định, các ngân hàng trung ương ASEAN đang cố gắng hết sức để hỗ trợ cho tăng trưởng kinh tế. Indonesia, Malaysia và Việt Nam được kỳ vọng sẽ cắt giảm lãi suất trong quý này trong khi các nước khác có thể giữ nguyên.Đánh giá về tác động của khả năng cắt giảm lãi suất lên tăng trưởng, theo HSBC tình trạng của Việt Nam có vẻ tương đối tốt do thanh khoản dư thừa mặc dù lĩnh vực ngân hàng của Việt Nam vẫn còn bị các khoản nợ xấu cao gây cản trở.Nhưng HSBC cũng thừa nhận, các khoản nợ của khối tư nhân của Việt Nam lớn nhưng cũng đã giảm đáng kể kề từ giai đoạn đỉnh cao 2010 ở mức 125% của GDP. Việt Nam đang dính những khoản nợ nhưng quá trình cắt giảm nợ đang bắt đầu thực hiện.HSBC tin rằng Việt Nam đang trong quá trình hồi phục, nhu cầu mặc dù vẫn còn mong manh và các yếu tố bên ngoài cũng đang xấu thêm, chính vì vậy tăng trưởng cũng chỉ cần cải thiện nhẹ. Ngọc ToànTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 30
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website