Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

TP.HCM: Kinh doanh vàng miếng giảm 30%-50% nhưng nhu cầu vàng nhẫn tăng cao

Thứ 5 24/03/2011 09h:05
TP không bố trí vốn cho các công trình khởi công mới, chủ yếu tập trung vốn cho các dự án chuyển tiếp, các công trình trọng điểm hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm 2011. Ngày 23-4, Chủ tịch UBND TP.HCM, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ Lê Hoàng Quân đã chủ trì cuộc họp sơ kết một tháng thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ và Chương trình hành động của Thành ủy.

Thị trường vàng, USD ổn định

Ông Quân chỉ đạo các sở, ngành, quận, huyện phải có kế hoạch thực hiện Nghị quyết 11 cụ thể. Chẳng hạn một doanh nghiệp yêu cầu cung cấp ngoại tệ thì số lượng cụ thể là bao nhiêu, sử dụng vào mục đích gì, phải xem có cần thiết không thì mới giải quyết được. Các quận, huyện phải đăng ký chỉ tiêu tiết kiệm điện trên địa bàn với lãnh đạo TP, không tổ chức đi chơi, tham quan nhân dịp hết nhiệm kỳ…

Báo cáo sơ kết một tháng cũng nêu rõ, lãi suất ngân hàng từng bước ổn định, lãi suất huy động dưới 14%, lãi suất cho vay 17%-18%. Tuy nhiên, một số ngân hàng đã lách quy định, lãi suất huy động thực tế lên tới 15%-16%, lãi suất cho vay 18%-20%.

Ông Võ Văn Luận, Chánh Văn phòng UBND TP, cho biết qua một tháng thực hiện, thị trường tiền tệ được kiểm soát chặt chẽ. Theo đó, thị trường đôla tự do trên địa bàn TP lắng dịu, không còn hoạt động công khai, chênh lệch tỉ giá trên thị trường tự do và trong hệ thống ngân hàng chỉ còn khoảng 300-500 đồng/USD.Thị trường vàng chuyển biến theo chiều hướng ổn định, giá vàng ít biến động. Tình hình kinh doanh vàng miếng của các doanh nghiệp lớn trên địa bàn giảm 30%-50% nhưng nhu cầu vàng nhẫn lại tăng cao.

TP phấn đấu vượt kế hoạch thu ngân sách, thực hiện tiết kiệm thêm 10% chi thường xuyên, tạm dừng trang bị mới xe ôtô, máy lạnh, thiết bị văn phòng, phương tiện tài sản có giá trị lớn; giảm tối đa chi phí điện, nước, xăng, dầu… Theo báo cáo của Sở Tài chính, thực hiện tiết kiệm 10% chi thường xuyên, TP tiết kiệm được hơn 196 tỉ đồng và tạm dừng đầu tư mua sắm mới trang thiết bị văn phòng là 212 tỉ đồng. Tổng số tiền cắt giảm ở hai lĩnh vực này là hơn 408 tỉ đồng.

TP không bố trí vốn cho các công trình khởi công mới, chủ yếu tập trung vốn cho các dự án chuyển tiếp, các công trình trọng điểm hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm 2011.

Bình ổn giá ba nhóm mặt hàng

TP triển khai chương trình bình ổn giá với ba nhóm mặt hàng là lương thực-thực phẩm (gồm chín mặt hàng: gạo trắng thường, đường RE, dầu ăn, thịt gia súc, thịt gia cầm, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến, rau củ quả, thủy hải sản); thuốc sản xuất trong nước đối với các loại bệnh thông thường nhằm chăm lo thiết thực nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân, nhất là người có thu nhập thấp; dụng cụ học sinh phục vụ mùa tựu trường 2011-2012. Riêng đối với chín mặt hàng lương thực, thực phẩm và thuốc chữa bệnh thực hiện bình ổn giá xuyên suốt cả năm, bắt đầu từ ngày 1-4.

Các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp ổn định sản xuất kinh doanh được đẩy mạnh. Các biện pháp bảo đảm an sinh xã hội được triển khai rộng rãi và đạt hiệu quả cao. Tổng kinh phí trợ cấp cho hộ nghèo đặc biệt khó khăn, trợ cấp bù giá điện, trợ cấp khó khăn hằng tháng cho đối tượng bảo trợ xã hội… là 176 tỉ đồng.TP cũng tổ chức phong trào vận động nhân dân tiết kiệm điện, trong tháng 3 đã tiết kiệm được 26 triệu kWh và trong quý I đã tiết kiệm được 60 kWh, vận động được 18.808 chủ nhà trọ không tăng giá thuê phòng…

Theo N.Nam
PL.TP.HCMSố lượt xem: 209
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website