Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Tỷ giá tăng nhanh, Ngân hàng Nhà nước “lên tiếng”

Thứ 6 15/05/2015 10h:40
Tỷ giá tăng nhanh, Ngân hàng Nhà nước “lên tiếng”
Ngân hàng Nhà nước “lên tiếng” trước hướng tăng nối tiếp của tỷ giá USD/VND...

Thêm một ngày nữa tỷ giá USD/VND lại có những bước tăng rõ hơn vào nửa cuối giờ giao dịch. Chốt ngày 14/5, giá USD bán ra của các ngân hàng thương mại đã phổ biến lên 21.820 - 21.830 VND. Mức cao nhất có tại Techcombank với 21.840 VND. Techcombank cũng là ngân hàng thường áp giá bán cao nhất trong những ngày biến động vừa qua.Với mức cao nhất 21.840 VND, mức giá giao dịch của các ngân hàng hiện chỉ cách trần biên độ một bước hẹp 50 VND. Và chỉ trong hai ngày vừa qua tỷ giá USD/VND đã tăng thêm khoảng 100 VND. Đây là biến động khá mạnh sau sự ổn định bước đầu có được từ quyết định tăng thêm 1% tỷ giá bình quân liên ngân hàng mà Ngân hàng Nhà nước đưa ra ngày 7/5 vừa qua.Dù tăng nhanh và khá mạnh, nhưng chênh lệch giữa giá mua vào - bán ra của các ngân hàng thương mại vẫn giữ ổn định ở mức bình thường, từ 60 - 80 VND, tùy hình thức giao dịch mua ngoại tệ tiền mặt hay chuyển khoản.Cùng đó, thông tin từ các thành viên tham gia trên thị trường liên ngân hàng cho thấy, cùng với đà tăng trên, giao dịch trên liên ngân hàng hai ngày qua sôi động và thanh khoản tốt.Thanh khoản tốt là yếu tố cần thiết trong đợt biến động này, trước khi nhìn đến biểu hiện có căng thẳng cung cầu hay không. Thứ hai là chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn giữ mức độ bình thường. Thứ ba, giá chính thức vượt xa mức trên thị trường tự do. Đây là ba điểm đáng chú ý đang thể hiện.Và hôm nay (15/5), một tuần sau quyết định tăng thêm 1% tỷ giá bình quân liên ngân hàng, Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước đã chính thức trở lại với thông điệp mới, niêm yết tỷ giá của mình để thị trường tham khảo.Cụ thể, mức giá Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước niêm yết hôm nay là 21.600 VND mua vào và 21.820 VND giá bán ra.Gắn với vai trò là người mua bán cuối cùng, mức giá trên cho thấy Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước sẵn sàng can thiệp khi có biểu hiện căng thẳng cung cầu. Việc yết giá bán ra thấp hơn mức trần tới 70 VND của đầu mối này cũng cho thấy một phần nhất định về mức độ sẵn sàng đó.Đầu giờ sáng nay, các ngân hàng thương mại vẫn duy trì mức giá USD bán ra ở 21.830 - 21.840 VND. Tuy nhiên, ngay sau khi có thông tin và mức giá mà Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước niêm yết nói trên, giá bán USD đã có sự thoái lui nhanh chóng, về còn 21.810 - 21.820 VND.Ở một thông tin liên quan khác về cân đối vĩ mô, số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan công bố hôm qua (14/5) cho thấy, nhập siêu 4 tháng đầu năm nay của cả nước ở mức 2,07 tỷ USD, thấp hơn so với số liệu nhập siêu 3 tỷ USD mà Tổng cục Thống kê ước tính trước đó. Theo Minh ĐứcVneconomySố lượt xem: 30
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website