Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

5 vấn đề quan tâm trước Đại hội cổ đông của Maritime Bank

Thứ 4 27/05/2015 16h:37
5 vấn đề quan tâm trước Đại hội cổ đông của Maritime Bank
Ngày mai 28/5, Ngân hàng Hàng Hải (Maritime Bank - MSB) sẽ tổ chức ĐHCĐ thường niên 2015. Dưới đây là các vấn đề nhà đầu tư quan tâm:

1. Ngân hàng đã tăng tốc dự phòng rủi ro tín dụng trong năm 2014 để đáp ứng các quy định tại TT 02 và TT 09.  Chính sách này sẽ tiếp tục diễn ra trong năm 2015, MSB dự kiến trích lập dự phòng rủi ro tín dụng gần 1.000 tỷ đồng khiến cho lợi nhuận trước thuế sẽ ở mức thấp (165 tỷ đồng).



2. Nhiều năm liên tiếp MSB đã không trả cổ tức cho các cổ đông và đến nay vẫn chưa có kế hoạch niêm yết. Các cổ đông cá nhân gần như không có cơ hội thoái vốn hoặc phải chấp nhận lỗ do giá cổ phiếu trên thị trường hiện đang thấp.



3. Sau khi mua lại Công ty tài chính Dệt May, ngân hàng có kế hoạch phát triển lĩnh vực tài chính tiêu dùng như thế nào khi có nhiều ngân hàng khác cũng sẽ thành lập/ mua lại công ty tài chính. Ngoài ra thị trường này đã có sự tham gia của nhiều công ty nước ngoài như Home Credit, Prudential Finance, Credit Saison (mua 49% HD Finance)…



4. Thương vụ sáp nhập với MDB dự kiến sẽ hoàn thành trong quý II và MSB sẽ phát hành 375 triệu cổ phần để hoán đổi với MDB với tỷ lệ 1:1. Tỷ lệ này đã được tính toán như thế nào?



5. Cổ đông lớn của MSB là Vinalines và VNPT đã và sẽ phải thoái vốn khỏi ngân hàng này, trong khi Fullerton Financial Holdings đang nắm giữ 20% của MDB (sẽ nắm giữ 6,3% ngân hàng sau sáp nhập). Đối tác này có thể tăng thêm tỷ lệ sở hữu và trở thành cổ đông chiến lượng của MSB trong tương lai hay không?



 





Khánh Nhi



Theo Trí thức trẻ



Số lượt xem: 31
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website