Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

HDBank cho vay lại 3.000 tỷ đồng vốn ODA

Thứ 4 17/06/2015 08h:00
HDBank cho vay lại 3.000 tỷ đồng vốn ODA
HDBank vừa được Chính phủ phê duyệt là ngân hàng thay mặt Bộ Tài chính cho vay lại hơn 3.000 tỷ đồng vốn vay ODA từ JICA để thực hiện Dự án cấp nước Nhơn Trạch giai đoạn 2.

Dự án cấp nước Nhơn Trạch giai đoạn 2 có tổng mức vốn đầu tư 3.567 tỷ đồng, trong đó vốn vay ODA từ JICA chiếm 85% (3.032 tỷ đồng, tương đương 14,9 tỷ yên Nhật), là dự án đầu tư quan trọng nhằm đáp ứng nhu cầu nước đang gia tăng hiện nay của tỉnh Đồng Nai và tốc độ phát triển trong tương lai trên địa bàn.HDBank là ngân hàng TMCP đầu tiên được Bộ Tài chính lựa chọn là cơ quan cho vay lại và chia sẻ 20% rủi ro tín dụng với Bộ Tài chính. HDBank đã trực tiếp thực hiện thẩm định đánh giá hiệu quả dự án đầu tư và sẽ thực hiện các thủ tục giải ngân, thu nợ, lãi, phí ... ; kiểm tra, giám sát và quản lý toàn bộ quá trình sử dụng vốn vay trước, trong và sau khi giải ngân.Chia sẻ với phóng viên, ông Trần Hoài Nam, Phó Tổng giám đốc HDBank cho biết, hiện nay HDBank đang được Bộ Tài chính tin tưởng giao việc quản lý và cho vay lại các nguồn vốn vay ODA với 3 hình thức: Thứ nhất, Bộ Tài chính chịu 100% rủi ro; Thứ hai, HDBank chịu rủi ro 100%; Thứ ba, HDBank chia sẻ rủi ro với Bộ Tài chính theo tỷ lệ thống nhất giữa 2 bên. Với Dự án cấp nước Đồng Nai trị giá hơn 3.000 tỷ đồng, HDBank sẽ chịu tỷ lệ rủi ro 20% , góp phần chia sẻ, giảm gánh nặng nợ công”.Trước đó, HDBank cũng đã được lựa chọn tham gia các chương trình tài trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các hộ nông dân ... như chương trình dự án tài chính nông thôn II và III, các chương trình tài trợ vốn của các tổ chức nước ngoài như JBIC, JICA ... Các dự án vốn ODA do HDBank đã và đang quản lý được các nhà tài trợ, Chính phủ ghi nhận là những dự án được triển khai nhanh chóng, hiệu quả, thực hiện đúng các quy định. Qua đó, HDBank khẳng định là ngân hàng hàng đầu trong nghiệp vụ đại lý ủy thác, cho vay lại, rút vốn giải ngân. 

Tùng LâmTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 34
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website