Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

NHNN sẽ tiếp tục ổn định lãi suất như định hướng

Thứ 3 23/06/2015 18h:10
NHNN sẽ tiếp tục ổn định lãi suất như định hướng
Phó Thống đốc NHNN khẳng định, tăng lãi suất hoàn toàn không phải do NHNN hút vốn như nhiều đồn đoán và NHNN sẽ tiếp tục ổn định lãi suất như định hướng đầu năm 2015.

Liệu có hay không một cuộc đua tăng lãi suất huy động bất thường giữa các ngân hàng khi nhiều ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất huy động?Trả lời câu hỏi của chúng tôi, Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc NHNN khẳng định, việc một số ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất huy động các kỳ hạn dưới 6 tháng là do trước đó, những ngân hàng này huy động lãi suất thấp hơn so với các ngân hàng khác trong hệ thống.Đại diện NHNN cũng khẳng định, mặt bằng lãi suất hiện nay vẫn thấp hơn so với năm 2014. Thời gian tới, NHNN sẽ tiếp tục điều tiết lượng thanh khoản trong hệ thống và phối hợp với Bộ Tài chính phát hành tín phiếu kho bạc Nhà nước và trái phiếu Chính phủ để đảm bảo những điều hành chính sách lãi suất như định hướng đầu năm.Theo định hướng chính sách của Chính phủ cũng như NHNN đầu năm 2015, các ngân hàng cơ bản không được tăng lãi suất cho vay, thậm chí phải xem xét giảm lãi suất cho vay trung và dài hạn.Những chỉ số kinh tế vĩ mô 6 tháng đầu năm cho thấy nền kinh tế đang có những dấu hiệu phục hồi tích cực. Tuy nhiên, theo nhiều doanh nghiệp, để quyết định đầu tư trung và dài hạn, họ vẫn cần một mức lãi suất hợp lý hơn nữa. Điều này phụ thuộc rất lớn vào bàn tay điều hành của NHNN.

 Theo Nguyễn HảiVTVSố lượt xem: 31
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website