Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Đà Nẵng: Các ngân hàng đua nhau “móc túi” người dùng thẻ

Thứ 2 13/07/2015 15h:11
Đà Nẵng: Các ngân hàng đua nhau “móc túi” người dùng thẻ
Khách hàng dùng thẻ ATM, VISA, MASTER bị các ngân hàng thu lãi suất tín dụng cao gấp 3,4 – 5 lần lãi suất huy động là thực trạng vừa được UBND TP Đà Nẵng phản ảnh với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Ngày 12/7, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Võ Duy Khương vừa có văn bản số 5061/UBND-KTTH gửi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam phản ảnh về việc thu các loại phí, lãi suất của các tổ chức tín dụng đối với người sử dụng thẻ ATM, VISA, MASTER.Theo đó, qua tiếp nhận phản ánh của báo chí và người dân sử dụng các loại thẻ ATM, VISA, MASTER, UBND TP Đà Nẵng đã giao NHNN Chi nhánh Đà Nẵng thống kê, báo cáo về các loại phí, lãi suất mà các Chi nhánh NH thương mại trên địa bàn thu của người sử dụng các loại thẻ nêu trên.Kết quả thống kê, báo cáo của NHNN Chi nhánh Đà Nẵng cho thấy: “Có đến 06 loại phí các NH thu của người sử dụng các loại thẻ là: phí phát hành mới, phí thường niên, phí chậm thanh toán, phí chuyển đổi ngoại tệ, phí vấn tin và sao kê, phí chuyển khoản. Mức thu phí khác nhau ở các NH.Ngoài ra, các NH còn thu lãi suất tín dụng đối với các khách hàng sử dụng thẻ rất cao so với mặt bằng lãi suất hiện nay: CN HSBC thu đến 31,2%/năm; CN ACB thu đến 25,8%/năm; CN Việt Á thu đến 25,2%/năm; CN PG Bank thu đến 25%/năm; CN An Bình thu đến 21%/năm; CN Vietcombank thu 20%/năm; CN NH Đầu tư, Công Thương thu 18%/năm”.

Khách hàng sử dụng các loại thẻ bị Chi nhánh Vietcombank Đà Nẵng "móc túi" với lãi suất tín dụng 20%/năm! (Ảnh: HC)Theo UBND TP Đà Nẵng, lãi suất tín dụng như nêu trên là gấp 3,5 - 5 lần lãi suất huy động hiện nay của các NH. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tâm lý người dân ngại sử dụng các loại thẻ vì bị thu lãi và phí quá cao.Do vậy, UBND TP Đà Nẵng đề nghị NHNN Việt Nam xem xét sớm có biện pháp chỉ đạo thống nhất quản lý việc thu phí, lãi suất tín dụng đối với người sử dụng các loại thẻ ATM, MASTER, VISA của các tổ chức tín dụng.Hạn chế việc thu quá nhiều loại phí, thu lãi suất tín dụng, lãi suất chậm trả của người sử dụng thẻ ở mức quá cao như các ngân hàng đang áp dụng hiện nay để góp phần khuyến khích người dân thực hiện chủ trương của Chính phủ, NHNN Việt Nam về “đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt”. 

0

Số lượt xem: 25
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website