Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Đại diện Eximbank: Cổ đông Sacombank cần quan tâm đến đầu tư lâu dài

Thứ 7 11/07/2015 12h:51
Đại diện Eximbank: Cổ đông Sacombank cần quan tâm đến đầu tư lâu dài
Tham dự đại hội cổ đông bất thường của ngân hàng Sacombank (STB) ngày 11/7, đại diện cho cổ đông lớn nhất của Sacombank, ông Lê Hùng Dũng – chủ tịch HĐQT ngân hàng Eximbank đã có những chia sẻ với cổ đông Sacombank.

Theo ông Dũng, một nhà đầu tư tài chính đầu tư mong có hiệu quả, cổ tức chia hàng năm bằng tiền mặt, bằng cổ phiếu để trang trải cho các chi tiêu. Đó là cách đầu tư phổ thông và cần thiết.Còn khi đầu tư cho cơ hội cũng làm cho chúng ta thu được lợi tức, lợi nhuận, đặc biệt là đón được cơ hội tốt. Ví dụ Eximbank những năm 95 – 97 của thế kỷ trước, cổ phiếu EIB chỉ giá 0.5 – 0.7 (tức 5 – 7 nghìn đồng - PV), cổ phiếu các ngân hàng bao gồm cả Eximbank đều rất thấp. Cho đến thời kỳ bùng nổ ngân hàng, bất động sản nhất là giai đoạn 2003 – 2007, cổ phiếu EIB lên mức cao không tưởng, nhiều cổ đông giàu có nhờ cổ phiếu ngân hàng. Ví dụ này cho thấy, đầu tư cho cơ hội là đầu tư lớn cho tương lai.Vấn đề thứ 2 ông Dũng chia sẻ với cổ đông là liên quan đến chuyển đổi. “ Bản thân Eximbank và cổ đông đều băn khoăn về tỷ lệ hoán đổi này. Nhưng qua trình bày của HĐQT Sacombank thì chúng ta thấy các phương án tương đối thỏa đáng”, chủ tịch Eximbank nói.Theo ông Lê Hùng Dũng, có vài lý do để thấy rằng tỷ lệ này là hợp lý. Thứ nhất, đây không phải là cuộc trao đổi tính toán lạnh lùng về giá trị cổ phiếu, mà đây là sáp nhập lớn, bao gồm sáp nhập về nội dung (bên sáp nhập thu toàn bộ cơ sở vật chất của bên bị sáp nhập, thu toàn bộ nhân sự, chất xám), giúp Sacombank trở thành ngân hàng có quy mô, tổng tài sản, huy động vốn... tăng đột biến. Mặt chưa tích cực kèm theo nhưng xử lý được.Nếu việc sáp nhập thành công thì Sacombank sẽ trở thành ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu Việt Nam mà 3 -5 năm tới sẽ không ngân hàng nào trong top dưới vươn được đến quy mô này (hiện Top 5 ngân hàng cổ phần theo ông Dũng là bao gồm MB, Sacombank, ACB, Eximbank, Techcombank).Thứ hai, việc sáp nhập phù hợp với nội dung tái cấu trúc hệ thống mà Chính phủ đã đề ra. Các ngân hàng có nghĩa vụ thực hiện tái cấu trúc để ổn định hệ thống tài chính, ngân hàng, giúp ổn định xã hội, đảm bảo quyền lợi của cổ đông.Quay trở lại vấn đề đầu tư vào cổ phiếu, ông Lê Hùng Dũng chia sẻ, đầu tư phải nên đầu tư lâu dài, “nếu lướt sóng phải hợp lý, không sẽ bị trượt chân, gãy chân”. Chủ tịch Eximbank lấy ví dụ ở Nhật, một trong những thành công của các doanh nghiệp là họ là ổn định được hệ thống. Hệ thống chân rết của họ trung thành tuyệt đối với ông chủ, và chủ cũng tuyệt đối lo cho cổ đông của họ một cách toàn tâm toàn ý, đó là thành công của người Nhật.Thứ 3, theo ông Dũng, việc sáp nhập tuân thủ đúng quy định của pháp luật, được các cơ quan quản lý có thẩm quyền kiểm tra, thẩm định, cho phép.Tựu chung lại, trong mối quan tâm về sáp nhập giữa Sacombank và Southern Bank, theo ông Lê Hùng Dũng, nhà đầu tư không nên chỉ quan tâm đến tỷ lệ hoán đổi mà cần quan tâm đến những thứ khác và các cơ hội ngân hàng mang lại. “Quyết định trong sáp nhập, đặc biệt là ngân hàng, cần phải cân nhắc các yếu tố thiệt hơn", ông Dũng nói.Hiện tại, Eximbank đang là cổ đông lớn nhất của Sacombank, sở hữu xấp xỉ 10% cổ phần của nhà băng này.

Tùng LâmTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 26
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website