Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Tỷ giá sẽ duy trì ổn định ở vùng cao

Thứ 2 13/07/2015 23h:20
Tỷ giá sẽ duy trì ổn định ở vùng cao
Đó là dự báo của Công ty chứng khoán BSC được đưa ra trong bản báo cáo mới công bố ngày 13/7.

Công ty Cổ phần chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) nhận định, trong tháng tới, tỷ giá sẽ tiếp tục duy trì ổn định ở vùng cao hiện tại. Tỷ giá khó có cơ hội giảm sâu so với mức trung bình tháng 6 vừa qua. Giá trị của đồng USD trên thế giới, nhân tố ảnh hưởng quan trọng tới tâm lý nắm giữ USD trong nước, được hỗ trợ tích cực bởi số liệu kinh tế vĩ mô của Mỹ, vốn ảnh hưởng tới thời điểm nâng lãi suất của FED trong nửa cuối năm 2015.Trong trường hợp tỷ giá biến động quá cao ảnh hưởng tới tâm lý, theo BSC, tỷ giá USDVND cũng sẽ được chặn trên nhờ cam kết vững chắc của NHNN trong việc sẵn sàng bán ngoại tệ ra nhằm bình ổn tỷ giá nếu cần thiết.Liên quan đến lãi suất, theo BSC, lãi suất huy động trong tháng vừa qua tăng nhẹ 0,1 - 0,5%/năm tại một số kỳ hạn. Nguyên nhân lãi suất huy động tăng là do mất cân đối giữa cho vay và huy động khi tăng trưởng huy động đang thấp hơn so với tăng trưởng tín dụng. Tính đến 19/6/2015, tăng trưởng tín dụng đạt 6,28% so với tháng 12 năm trước, cải thiện nhiều so với mức tăng 3,72% cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, huy động chỉ tăng 4,58%, thấp hơn mức tăng 5,26% của cùng kỳ.Ngoài ra, các phiên đấu thầu trái phiếu thời gian gần đây liên tục thất bại, không hấp dẫn được các ngân hàng do lãi suất thấp và kỳ hạn trái phiếu kỳ hạn dài (5 năm trở lên). Các ngân hàng cũng phải tăng cường bán nợ xấu cho VAMC, thanh khoản sẽ bị ảnh hưởng nên phải tăng huy động vốn để tăng cường thanh khoản.Việc một số ngân hàng điều chỉnh tăng lãi suất huy động chủ yếu do mất cân đối cho vay và huy động trong ngắn hạn. Xét về dài hạn, lạm phát năm nay dự báo ở mức thấp (2%-3%) vẫn là cơ sở để hỗ trợ lãi suất.Ngoài ra, kế hoạch tăng trưởng tín dụng cũng sẽ được Ngân hàng Nhà nước điều tiết một cách hợp lý theo từng giai đoạn, đảm bảo tín dụng cả năm không tăng quá mạnh, ở mức 13% - 15%.Dù vậy, theo BSC, nếu không kịp thời giải quyết những nguyên nhân sâu xa có thể khiến vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn (ví dụ như chạy đua lãi suất giữa các ngân hàng) và ảnh hưởng tới chủ trương giảm mặt bằng lãi suất huy cho vay của NHNN.  

Tùng LâmTheo Trí thức trẻ/BSCSố lượt xem: 26
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website